Pháp luật

Nữ bệnh nhân 13 tuổi chạy ra khỏi phòng chụp, tố nhân viên X-quang xâm hại

Trong phòng chụp X- quang, kỹ thuật viên đã có hành vi được cho là xâm hại nữ bệnh nhi 13 tuổi. Sau khi thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà việc mình bị hại.

Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VOV

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho hay: Sáng 23.5, cơ quan này đã công văn yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai- tỉnh Sơn La khẩn trương xác minh, báo cáo thông tin kỹ thuật viên của bệnh viện này bị tạm giữ nghi do hiếp dâm bệnh nhân.

Theo bà An, Sở Y tế mới chỉ nắm được thông tin sơ bộ bước đầu. Do cơ quan cảnh sát điều tra đang điều tra vụ việc, nên chưa có thông tin chính thức.

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) về việc một kỹ thuật viên có hành động được cho là hiếp dâm với nữ bệnh nhân. Phía bệnh viện đã có báo cáo sơ bộ, cơ bản đã có tên, tuổi bệnh nhân, bệnh viện cũng đã báo công an và mời người nhà tới làm việc.

Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu viện phải báo cáo chi tiết về quy trình làm việc, thời gian, địa điểm, cách xử lý,... Đến nay, Sở chưa nhận được báo cáo chi tiết đó"- Giám đốc Sở Y tế Sơn La nói.

Được biết, ngay sau khi sự việc người nhà bệnh nhân gây ồn ào tại BV, lãnh đạo BV đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống đảm bảo an ninh cho BV. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Hiện tại, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra. Phía BVĐK huyện Quỳnh Nhai cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT để làm rõ sự việc.

Được biết, vụ việc xảy ra chiều 21.5. Khi đó, kỹ thuật viên A.C. (Khoa Chẩn đoán hình ảnh của BV Đa khoa Quỳnh Nhai) thực hiện chụp X-quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai). Sau đó, em này chạy ra ngoài và báo với người nhà việc mình bị xâm hại. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã tức tốc xông vào phòng chụp đòi đánh kỹ thuật viên chụp X- quang, gây mất trật tự bệnh viện.

Ngay sau đó, A.C. bị công an tạm giữ để điều tra vụ việc.

Tác giả: T.LINH

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: nhân viên X-quang , xâm hại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP