Thế giới

Nữ đại gia chở 1,2 tỷ về quê phát cho 6.000 người

Tổng cộng số tiền được phát ra là 1,8 triệu baht (1,2 tỷ đồng). Đồng thời, nữ đại gia còn tặng cơm, nước uống và các sản phẩm kem đánh răng thảo dược mà công ty họ sản xuất cho mọi người.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật, Tiến sĩ Sunantha Leelertphan - người đứng đầu hãng kem đánh răng thảo dược nổi tiếng Dok Bua Ku đã đã quyết định tặng tiền cho người già ở khu vực Bua Yai và các huyện lân cận ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan.

Nữ đại gia hi vọng số tiền này có thể giảm bớt nỗi vất vả cho người già và giảm gánh nặng cho gia đình.


Số tiền sẽ được trao cho 6000 người từ 60 tuổi trở lên, mỗi người được nhận 300 baht (tức khoảng 210.000 đồng). Tổng cộng số tiền được phát ra là 1,8 triệu baht (1,2 tỷ đồng). Ngoài ra, nữ tiến sĩ còn tặng cơm, nước uống và các sản phẩm kem đánh răng thảo dược mà công ty họ sản xuất cho mọi người.

Một cụ già đến nhận quà cho hay, bản thân cảm thấy vui và khâm phục tấm lòng hảo tâm của nữ tiến sĩ. Thường ngày vị đại gia này cũng là người tốt bụng, hiền lành, thường xuyên quan tâm người nghèo. Đây là lần thứ ba ông nhận được tiền từ thiện từ nữ tiến sĩ.

Được biết, sản phẩm kem đánh răng làm từ thảo dược của bà Sunantha đã có mặt ở Thái Lan 40 năm qua. Khi chưa thành đạt, gia đình bà cũng có hoàn cảnh khó khăn. Có thời kỳ nhà nghèo đến nỗi không có tiền để lo hỏa táng cho cha, bị lừa tiền rất nhiều, song bà và chồng đã quyết định đến miền Nam Thái Lan để nghiên cứu về các loại thảo dược rồi bào chế các sản phẩm.

Sau nhiều lần thử, cuối cùng họ quyết định chọn làm kem đánh răng thảo dược và tung ra thị trường. Nhờ sản phẩm kem đánh răng này mà người dân Thái Lan có răng miệng khỏe mạnh.


Bà Sunantha và chồng có 5 người con. Ngoài kinh doanh kem đánh răng làm từ thảo dược họ còn kinh doanh các sản phẩm khác như khách sạn và thực phẩm chức năng.

Năm 2008, chồng bà Sunantha qua đời vì bệnh tim. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện của hai vợ chồng. Người phụ nữ cho biết, việc tặng tiền hàng năm là để tiếp nối tinh thần của chồng bà, ông Boonkit Leelertphan, người luôn coi trọng quê hương.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP