Pháp luật

Nữ kế toán dùng "tuyệt chiêu" tặng quà để chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng của 148 nạn nhân

Để có tiền trả lãi, Hoàng Thị Bình ở Hà Tĩnh đã giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng kèm tặng quà như ti vi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền qua đó chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng của 148 nạn nhân.

Chiều 19-10, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án nữ kế toán Hoàng Thị Bình (SN 1986, ngụ thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 148 bị hại với số tiền hơn 110 tỉ đồng, trên địa bàn các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Can Lộc, huyện Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), để tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Thị Bình tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo ai là bị hại của vụ án liên hệ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để được giải quyết.

Trước đó, vào cuối tháng 7-2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bình về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Bình là kế toán trưởng của Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Giang Nam (có trụ sở tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân). Trong quá trình làm kế toán, Bình được giám đốc tin tưởng và giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng. Nhưng do kinh doanh xảy ra tình trạng thâm hụt, không có tiền thanh toán cho các đại lý chi phối, nên Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để lấy tiền nhập vật liệu xây dựng.

Đến tháng 5-2021, giá sắt, thép, các vật liệu xây dựng và hàng hóa khác đều tăng mạnh, do trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng lỗ nặng.

Giữa lúc nợ nần ngập đầu, để có tiền trả lãi cũng như cung cấp vật liệu cho các khách hàng đã nhận cọc, Bình đã nghĩ ra "tuyệt chiêu" là giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng quà như ti vi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Sau khi có được tiền đặt cọc của các nạn nhân, Bình đã sử dụng trả tiền mua vật liệu cho người nợ trước, trả lãi các khoản vay cá nhân. Đến ngày 8-7-2022, do sức ép từ các chủ nợ và không còn khả năng cung cấp vật liệu cho khách hàng nên Bình đã rời khỏi nhà để trốn tránh.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP