Thế giới

Nữ nghị sĩ Iran tử vong vì nhiễm virus corona

Nữ nghị sĩ Iran Fatemeh Rahbar đã qua đời hôm nay 6/3 sau khi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại quốc gia này.

Bà Fatemeh Rahbar (Ảnh: Tasnim)

CNN dẫn thông tin từ hãng tin Tasnim của Iran cho biết, bà Fatemeh Rahbar, người mới đắc cử vào quốc hội Iran, đã qua đời hôm nay 6/3.

Bà Rahbar là đại biểu quốc hội đại diện cho Tehran. Sau khi sức khỏe của bà xấu đi do nhiễm Covid-19, các bác sĩ đã buộc phải dùng đến máy thở cho nữ chính khách này. Mặc dù vậy, bà Rahbar vẫn không qua khỏi.

Bà là nữ chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì Covid-19. Trước đó, nghị sĩ vùng Gilan, ông Mohammad Ali Ramezani, cũng tử vong vì virus gây viêm phổi cấp đang lây lan khắp thế giới. Ông Hossein Sheikholeslam, cựu cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria, cũng qua đời hôm qua vì Covid-19.

Tại Iran, hàng loạt quan chức cấp cao của Iran đã dương tính với Covid-19, trong đó có Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi và Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand.

Bộ Y tế Iran hôm nay thông báo, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 17 ca tử vong và 1.234 ca nhiễm mới Covid-19. Như vậy, hiện Iran có 124 người tử vong và 4.747 ca nhiễm virus corona.

Dịch Covid-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái, đến nay đã lan ra hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 3.300 người tử vong. Theo số liệu trên bảng cập nhật của Đại học Johns Hopkins của Mỹ, số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt 100.000. Trong khi đó, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, con số này hiện là hơn 98.000. Sự khác biệt này được cho là do thời gian cập nhật khác nhau.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: virus corona , Iran

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP