Trong nước

Nữ phó giám đốc ở Lâm Đồng "quên" khối tài sản lớn khi kê khai tài sản

Bà C.T.L.A không kê khai 5 thửa đất do bà đứng tên quyền sử dụng đất và sổ tiết kiệm trị giá 1 tỉ đồng.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có yêu cầu Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường và phát triển quỹ đất (viết tắt là trung tâm) phải nghiêm túc thực hiện công khai kết luận xác minh tài sản thu nhập đối với bà C.T.L.A - Phó giám đốc Trung tâm, theo quy định của Luật Phòng, Chống tham nhũng.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đối với bà L.A, ngoài tài sản đã kê khai, người này còn đứng tên 5 thửa đất ở huyện Lâm Hà gồm 2 thửa ở xã Đạ Đờn (3.960 m2 và 7.457 m2) và 3 thửa đất ở xã Nam Ban (10.920 m2, 6.445 m2 và 5.479 m2) không kê khai; ghi thiếu tổng thu nhập khi khi bố mẹ cho gần 2 tỉ đồng mà tiền mua xe có giá trị 2,8 tỉ đồng, sổ tiết kiệm có giá trị 1 tỉ đồng và tài khoản ngân hàng 115 triệu đồng.

Theo giải trình của nữ phó giám đốc, đối với 3 thửa đất thì bà đứng tên giúp do bố mẹ già yếu không thuận tiện đi lại để làm thủ tục; 2 thửa đất còn lại sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nhờ người thân nhận và giữ hộ nên kê khai thiếu.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng xác định bà L.A đã tự ý đổi, sửa các mục tại bản kê khai tài sản thu nhập; kê khai không đúng, kê khai sai các nội dung liên quan đến tiền, tài sản thu nhập. Việc này là thiếu trách nhiệm trong việc nghiên cứu quy định của Chính phủ để thực hiện đúng nghĩa vụ của người kê khai.

Chính vì những kết quả xác minh trên, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh xem xét, xử lý hành vi kê khai tài sản thu nhập không trung thực đối với bà L.A theo quy định.

Tác giả: Nhất Đăng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP