Tin trong tỉnh

“Nữ quái” cầm đầu đường dây lô đề 75 tỉ đồng

Ngày 19/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề với số tiền giao dịch là hơn 75 tỉ đồng. Cầm đầu đường dây này là đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh.

Qua điều tra, Công an TP Vinh phát hiện đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng công nghệ cao và có nhiều đối tượng nữ tham gia từ khoảng tháng 10/2021 đến nay. Các đối tượng trong đường dây này nhắn tin chuyển bảng lô, đề qua nhiều hình thức như tin nhắn điện thoại, các ứng dụng Zalo, Facebook, Viber; sử dụng sim rác để hoạt động và thường xuyên thay đổi số liên lạc.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh.

Bên cạnh đó, các đối tượng thanh toán tiền ghi số lô, số đề và trả thưởng bằng hình thức chuyển khoản, các tài khoản sử dụng không chính chủ mà chủ yếu mua lại trên các mạng xã hội. Đặc biệt, sau khi nhận tin nhắn, Nguyễn Thị Kim Oanh sử dụng phần mềm tính toán và nhanh chóng xoá hết các nội dung để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Sau một thời gian điều tra, đến ngày 11/4, Công an TP Vinh chủ trì phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành bắt, khám xét đồng loạt đối với Nguyễn Thị Kim Oanh và 11 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 18 điện thoại di động, 13 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi đánh bạc.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, Nguyễn Thị Kim Oanh khai nhận, khoảng 17h30 hàng ngày, các đối tượng gửi số lô, số đề thông qua tin nhắn điện thoại, Facebook, Zalo, Viber; đồng thời chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng cho Oanh. Đến 18h cùng ngày, Oanh sẽ kết thúc “giao dịch”, sau đó tổng hợp thắng, thua rồi chuyển khoản hoặc trực tiếp trả tiền cho người chơi vào ngày hôm sau.

Tang vật thu giữ trong chuyên án.

Trung bình mỗi ngày, các đối tượng chuyển khoản cho Oanh người nhiều nhất là 20 triệu đồng, người ít nhất khoảng 2 triệu đồng.

Quá trình điều tra ban đầu cơ quan chức năng xác định, số tiền mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc trong ngày 11/4 là 1,5 tỉ đồng; số tiền đánh bạc từ tháng 10/2021 đến nay là hơn 75 tỉ đồng.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Bình Nguyên

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP