Giáo dục

Nữ sinh lớp 10 tự tử do bị từ chối cưới: Thầy giáo nộp đơn ly hôn vợ

Ngày 1/12/2020, thầy giáo N.T.Q (42 tuổi) - công tác tại trường THCS Vĩnh Phong 2 (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) cho biết, đã nộp đơn ly hôn vợ.

Hôm 18/11, một nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông N.T.Q., giáo viên đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận sau đó tự tử. Lý do T. tự tử được cho là vì thầy Q. không giữ lời hứa bỏ vợ để cưới em.

Tới 28/11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Q. với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho báo Người lao động biết, kết quả xử lý của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, rồi đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Q. do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ngôi trường thầy Q. công tác. Ảnh: Đất Việt

"Đây cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với thầy giáo này và cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo", vị này nói.

Theo thầy Q., nữ sinh T. là học trò cũ của ông. Hai người thường nhắn tin qua lại, chủ yếu trao đổi chuyện học hành của T. Ngày 19/11, nữ sinh T. nhắn tin cho thầy Q. hẹn đến một phòng trọ trên địa bàn để tặng quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng khi ông Q. đến nơi thì T. thổ lộ tình cảm.

"T. thuê phòng trọ rồi điện thoại kêu tôi đến để tặng quà mừng ngày 20/11. Tại đây, T. nói có tình cảm với tôi nhưng tôi nói đã có vợ và khuyên T. nên chuyên tâm học hành. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử", thầy Q. kể.

Phát hiện sự việc, thầy Q. cùng chủ phòng trọ đã đưa T. đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của T. đã ổn định. "Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai. Khi làm kiểm điểm, tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng", ông Q. nói.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP