Giáo dục

Nữ sinh ngồi xe lăn đi thi THPT Quốc gia ở Nghệ An được giúp đỡ tận tình

Đó là trường hợp em Lê Sông Hiếu (SN 2001), ở xã Nghĩa Thịnh, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn - Nghệ An). Trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 gần 20 ngày không may em Hiếu bị tai nạn giao thông phải ngồi xe lăn.

Các ĐVTN Công an Nghĩa Đàn giúp thi sinh bị TNGT trong môn thi Ngữ Văn. Ảnh: Thái Trường

1. Khi đến dự thi tại điểm Trường THPT 1/5, em Hiếu được các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Công an Nghĩa Đàn hỗ trợ đẩy xe lăn lên xuống phòng thi và ra khu vực người nhà đón.

Em Lê Sông Hiếu chia sẻ: Việc làm của các ĐVTN Công an Nghĩa Đàn đã giúp em tự tin hơn trong việc làm bài thi các môn Ngữ văn và Toán trong ngày hôm nay.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay em Hiếu đăng ký dự thi vào Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Vinh.

Đoàn viên, thanh niên Công an Nghĩa Đàn phát sữa miễn phí cho thí sinh dự thi. Ảnh:Thái Trường


2. Để tiếp sức cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong đợt thi này hơn 50 tình nguyện viên đội thanh niên tình nguyện huyện Quỳ Châu đã tiến hành bán nước mía gây quỹ tiếp sức đến trường, kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt hơn 4 triệu đồng và hơn 400 chai nước khoáng... số tiền và các suất quà này là sự ủng hộ của các gia đình, cơ quan trên địa bàn huyện.

Trao 3 suất quà cho 3 thí sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi tại huyện Quỳ Châu.

Dịp này đội TN tình nguyện đã trao 3 suất quà cho 3 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi vươn lên học giỏi, mỗi suất quà 200.000 đồng (gồm các em Nguyễn Thị Huyền Trang, xã Châu Bình; Lô Thị Anh, bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh; Phạm Thị Kim Oanh, bản Bình 2, Châu Bình). Đồng thời phát hàng trăm chiếc bánh mì, sữa và nước miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tác giả: Đức Anh - Lương Nga

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP