Giáo dục

Thí sinh ở Nghệ An òa khóc trước cổng trường vì đến muộn, không được vào phòng thi

Mặc dù đã phổ biến quy chế thi nhưng sáng nay ở các điểm thi vẫn có thí sinh đến muộn và đành bỏ lỡ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Trường hợp đáng tiếc này xảy ra ở ngay môn thi đầu tiên tại hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Theo đó, một thí sinh nguyên là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vì đến muộn hơn 30 phút nên không được vào phòng thi.

Nỗi buồn của thí sinh đến muộn. Ảnh: NPV

Trước cổng trường, dù là nam giới nhưng thí sinh này vẫn dàn dụa nước mắt nói: “Tối hôm qua em sang nhà dì ngủ rồi ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không”.

Về trường hợp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh cho biết: Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, môn Ngữ Văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, nếu thí sinh đã lỡ thi môn thi này thì không có cơ hội để được tốt nghiệp trong năm học này.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: NPV.

Đây thực sự là một trường hợp đáng tiếc vì trước đó tại buổi hôm qua, khi đến làm thủ tục, thí sinh đã được các giám thị nhắc nhở rất kỹ về thời gian tổ chức thi cũng như các quy định trong Quy chế thi THPT Quốc gia.

Tác giả: NPV

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP