Thế giới

Ông Trump nói mất đến 5 tỷ USD khi làm tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, làm tổng thống đã khiến ông mất khoảng 2-5 tỷ USD do không thể tiếp tục kinh doanh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

“Dù tôi mất 2 tỷ USD hay 5 tỷ USD thì điều đó cũng không tạo ra sự khác biệt nào. Tôi không quan tâm. Tôi làm điều này vì đất nước. Tôi làm điều này vì người dân”, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ với phóng viên hôm qua 21/10.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump đề cập đến việc ông mất đi một khoản thu lớn khi làm tổng thống. Phát biểu trước cử tri hồi tháng 8, ông cũng từng nói rằng, ông thiệt hại khoảng 3-5 tỷ USD. Tạp chí Forbes khi đó đã ngay lập tức phản bác lập luận của ông Trump khi dẫn chứng rằng thu nhập của ông thậm chí không thể tới 3 tỷ USD.

Theo một đánh giá của Forbes, tổng tài sản của ông Trump khoảng 4,5 tỷ USD vào năm 2015. Kể từ khi bước vào chính trường, tài sản của ông Trump giảm khoảng 1,4 tỷ USD còn 3,1 tỷ USD và con số này không đổi kể từ năm ngoái đến nay. Mặc dù tổng tài sản không đổi kể từ năm ngoái, song ông Trump thậm chí vẫn tăng hạng trong xếp hạng những người giàu có nhất theo bình chọn của Forbes do nhiều tỷ phú đối mặt với biến động tài chính.

Không giống các tổng thống Mỹ khác, ông Trump đến nay vẫn từ chối công bố bản kê thuế thu nhập. Chủ nhân Nhà Trắng thậm chí đã trải qua cuộc chiến pháp lý với quốc hội và tòa án để bảo mật những thông tin tài chính này.

Ông Trump hôm qua đã tỏ ra bực bội khi phải đảo ngược quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 6 năm sau tại khu nghỉ dưỡng do gia đình ông kinh doanh ở Miami. Quyết định hủy kế hoạch tổ chức hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của gia đình Trump được đưa ra sau khi ông vấp phải chỉ trích từ lưỡng đảng cho rằng ông vẫn thu lợi nhuận từ việc làm tổng thống.

Trước khi làm tổng thống, ông Trump vẫn điều hành một chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng trên khắp thế giới. Hiện công việc kinh doanh của gia đình chủ yếu do các con của ông Trump điều hành, nhưng ông vẫn nắm giữ quyền sở hữu.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP