Thế giới

Quốc hội Mỹ sắp bỏ phiếu về khả năng luận tội ông Donald Trump

Báo Politico đưa tin, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về việc có nên xem xét đề xuất luận tội Tổng thống Donald Trump ngay lập tức hay không.

Tổng thống Donald Trump.

Theo Politico, thủ tục bỏ phiếu bắt đầu tại Hạ viện sẽ cần hai ngày, nhưng nhấn mạnh rằng kế hoạch phế truất ông Donald Trump khó có thể được thực hiện, bởi vì sau khi có quyết định luận tội tại Hạ viện, vụ việc sẽ được đưa ra trước Thượng viện, được kiểm soát bởi đảng Cộng hòa, phe bảo trợ của ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm.

Ngoài ra, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng phản đối việc xem xét luận tội ngay lập tức Tổng thống Trump.

Trước đó, ông Donald Trump đã vấp phải sự chỉ trích vì những bình luận phân biệt chủng tộc đối với nhóm Phụ nữ của đảng Dân chủ trong Quốc hội.

Ông chủ Nhà Trắng viết trên mạng Twiiter rằng họ "đến từ những quốc gia có chính phủ hoàn toàn là thảm họa" và đề nghị rằng trước tiên những người này nên trở về quê hương tổ tiên của họ, lập lại trật tự ở đó, rồi sau đó hãy chỉ trích nước Mỹ.

Dòng trạng thái trên Twiiter của Tổng thống Donald Trump được gửi đến bốn nữ chính trị gia, ba trong số họ sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ.

Ba nữ nghị sĩ đó bao gồm một người mang nửa dòng máu Puerto Rico Alexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib là người gốc Palestine và Ayanna Pressley là người Mỹ gốc Phi.

Người thứ tư - Ilhan Omar - chuyển đến từ Somalia năm 12 tuổi, gia đình bà được cấp quyền tị nạn.

Tác giả: Hòa Bình

Nguồn tin: Báo Giao thông

  Từ khóa: Quốc hội Mỹ , DONALD TRUMP

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP