Pháp luật

Phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng mùa World Cup

Một đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số 30 tỉ đồng cá độ các trận bóng đá tại World Cup 2022 vừa bị Công an Thừa Thiên Huế triệt phá trong ngày 29/11.

Theo điều tra, cơ quan công an phát hiện một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm, tương đương khoảng 28 tỉ đồng, được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet trong mùa World Cup 2022.

Một bị can liên quan đường dây cá độ 30 tỉ đồng mùa World Cup bị khởi tố (Ảnh: Công an cung cấp)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định tài khoản này là do Lê Bảo Nguyên (38 tuổi) cấp cho Nguyễn Thanh Lâm (35 tuổi, cùng trú TP Huế).

Từ đó, Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm Trần Văn Bên Em (36 tuổi), Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (32 tuổi), Nguyễn Thị Minh Loan (sinh năm 1986), Huỳnh Trọng Nhân (32 tuổi, cùng trú tại TP Huế) để đánh bạc và tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng, lực lượng Công an xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm, Nguyên, Em, Nghĩa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Tác giả: An Thường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP