Pháp luật

Phá đường dây môi giới mại dâm ‘Baby’ - “Daddy’ với 7 gái bán dâm 9X gắn mác sinh viên, nhân viên công sở

Bảy cô gái trẻ đều thuộc thế hệ 9X, được đặt các nickname đủ gây sự tò mò khi tham gia hội nhóm chuyên về tình dục, mục đích mua bán dâm.

Sau thời gian nắm tình hình và xác lập chuyên án đấu tranh, CAQ Hà Đông, Hà Nội phối hợp với Phòng 5 - Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã bóc gỡ đường dây chuyên môi giới mua bán dâm qua mạng xã hội, hoạt động ở nhiều địa phương, với sự tham gia của nhiều chân rết, móc xích.

Nguyễn Trung Kiên và Bùi Anh Quân, 2 đối tượng chính trong đường dây môi giới mại dâm qua mạng

Đầu năm 2022, qua công tác biện pháp nghiệp vụ, CAQ Hà Đông phối hợp Phòng 5 - Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện hoạt động môi giới mại dâm của nhóm đối tượng qua ứng dụng Telegram có tên “D…and Sexies".

Nhóm - kênh môi giới này có khoảng 4.000 thành viên. Trong nhóm đăng các nội dung, quy định hoạt động; đăng tải và giới thiệu thông tin của các gái bán dâm (được đặt là “Baby”) có địa bàn hoạt động tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội, và luôn chào hàng các “Baby” là sinh viên, nhân viên công sở....

Các khách mua dâm (được đặt là “Daddy”) phải liên hệ trước với nhà môi giới để đặt “Baby” và thỏa thuận giá tiền, sau đó nhà môi giới sẽ cho kết nối giữa “Daddy” và “Baby”. Kết thúc hợp đồng, “Baby” sẽ phải chuyển 30% tổng số tiền thu của khác cho các đối tượng quản lý, môi giới. Trong đó, số tiền “Daddy” phải trả giao động từ 3-10 triệu tùy theo các gói thỏa thuận.

Đáng chú ý, để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng quản lý nhóm chỉ giao dịch môi giới với khách mua dâm và gái bán dâm qua nhắn tin bằng ứng dụng Telergam và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công. Tiền thanh toán đối tượng yêu cầu khách chuyển khoản lòng vòng bằng những nội dung giao dịch chuyển tiền ngụy trang rất kín kẽ.

Xác lập chuyên án đấu tranh, tổng hợp tài liệu từ các nguồn trinh sát và các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an bước đầu xác định 2 đối tượng có hoạt động môi giới và 7 gái bán dâm.

Cụ thể, 2 đối tượng hoạt động môi giới là Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, trú ở Hà Nội) là đối tượng quản lý điều hành nhóm “D…and Sexies”, liên lạc với khách mua dâm và gái bán dâm; và Bùi Anh Quân (21 tuổi, tạm trú ở Hà Nội), có vai trò cùng điều hành quán lý gái bán dâm “Babby” trên nhóm.

Bảy gái bán dâm đều thế hệ 9X, có các nickname đủ gây sự tò mò với khách "hảo ngọt".

Trên cơ sở hội đủ các tài liệu đấu tranh chuyên án, chiều 12-1, 5 tổ công tác của CAQ Hà Đông và Phòng 5 – Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp kiểm tra hành chính, triệu tập, khám xét 5 địa điểm là nơi mua bán dâm, nơi ở của các đối tượng.

Tại Hà Nội, ban chuyên án triệu tập, khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Kiên; tiến hành kiểm tra hành chính 3 khách sạn trên địa bàn quận Hà Đông, phát hiện quả tang 3 đôi nam nữ đang có hoạt động mua bán dâm.

Tại Nghệ An, Ban chuyên án triệu tập 2 đối tượng môi giới Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An (21 tuổi) và khám xét tại nhà của Bùi Anh Quân.

Quá trình khám xét, ban chuyên án thu giữ khoảng 200 triệu đồng, hàng chục thiết bị điện tử, hàng chục thẻ ngân hàng và nhiều đồ vật tài liệu liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm của các đối tượng.

Lời khai của các đối tượng thể hiện: khoảng tháng 7-2021, Bùi Anh Quân và Nguyễn Trung Kiên bàn bạc lập nhóm Telegram “D…and sexies” mục đích môi giới giữa “Baby” và “Daddy” trên mạng Internet.

Kiên và Quân lập nhiều tài khoản trên ứng dụng Telegram để liên lạc, liên hệ trên nhóm với gái mại dâm và khách mua dâm. Theo thỏa thuận, Quân tìm “Baby” có nhu cầu bán dâm trên mạng xã hội và thỏa thuận giá bán dâm cho khách từ 3-5 triệu đồng/lượt (có thể thêm lượt hoặc qua đêm, và số tiền sẽ tăng tùy theo nhu cầu). Sau khi bán dâm, “Baby” phải trả 30% trên tổng số tiền nhận của khách cho Quân và Kiên, để mỗi đối tượng chia nhau 15%.

Công việc của Kiên là liên hệ với các “Baby” để nhận ảnh, thông tin sau đó sử dụng tài khoản để đăng lên nhóm Telegram “D…and sexies”.

Ngoài các hoạt động trên nhóm “D… and sexies”, Bùi Anh Quân còn quản lý nhóm “L…and sexies”, “L…and sexies Vip”, “L… chating group”, với hơn 700 bài đăng liên quan đến “Baby”. Quân hưởng 30% số tiền bán dâm và chia cho Phạm Sỹ An 15% đối với “Baby” do An tìm được.

Theo hồ sơ, Phạm Sỹ An là sinh viên Đại học, ở trọ cùng Quân tại phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm.

Để khai thác nguồn “Baby”, Nguyễn Trung Kiên, Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An còn tham gia nhiều hội nhóm trên mạng xã hội (Tinder, Telegram), và kết hợp với các mối quan hệ xã hội để lôi kéo, dụ dỗ các “Baby” tham gia đường dây mua bán dâm nêu trên.

Hiện, CQĐT CAQ Hà Đông đã tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Trung Kiên, Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An về hành vi môi giới mại dâm; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: H.Q

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP