Tin trong tỉnh

Phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT trên 100 tỷ đồng ở TP Vinh

Từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân đã thành lập nhiều công ty "ma" để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 9/1, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Vinh cho biết vừa điều tra làm rõ, bắt giữ hai đối tượng: Nguyễn Thị Dung (SN 1988), trú tại phường Vinh Tân, Tp.Vinh và Trần Thị Kim Ngân (SN 1987) trú tại xã Hưng Đông, Tp.Vinh để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo điều 203 Bộ Luật Hình sự.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Tp.Vinh phát hiện một số người có hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT trên địa bàn nên xác lập chuyên án để đấu tranh. Khoảng 9h45 ngày 7/1/2021, Đội Cảnh sát Kinh tế đã phá chuyên án, bắt giữ Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân là quản lý, kế toán Công ty TNHH Đầu tư xây dựng & Dịch vụ Phát Lộc Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng & Phát triển Nghệ An.

Lực lượng chức năng khám xét tại các địa điểm có hoạt động vi phạm.

Khám xét khẩn cấp tại các địa điểm, lực lượng công an thu giữ số lượng lớn hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhiều con dấu của các doanh nghiệp… cùng nhiều vật chứng liên quan.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân đã thành lập nhiều công ty "ma" để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn. Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là thuê địa điểm hoặc khai man địa điểm để đăng ký thành lập công ty, đăng ký in và phát hành hóa đơn GTGT tại các chi cục thuế trên địa bàn Nghệ An.

Các con dấu và hoá đơn giá trị gia tăng của các công ty "ma".

Sau khi có giấy phép hoạt động của các công ty đó, các đối tượng đã tiến hành bán hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu để hợp thức hóa các mặt hàng kinh doanh không có trên thực tế. Các đối tượng bán hóa đơn hưởng lợi 5-8% trên tổng số tiền hàng. Từ năm 2015, tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỷ đồng.

Công an Tp. Vinh hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP