Tin trong tỉnh

Phát hiện 31 F0 liên quan đến các quán karaoke hoạt động “chui”

Qua truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cơ quan chức năng đã phát hiện 31 F0 có liên quan đến 3 quán karaoke trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trưa 21-1, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, cho biết qua truy vết đã xác định được 31 F0 có liên quan đến 3 quán karaoke trên địa bàn.

Cụ thể, ổ dịch tại quán karaoke 68 ( xã Quỳnh Châu) có 13 F0, trong đó có 9 nhân viên nữ và 4 người liên quan. Ổ dịch được phát hiện vào đêm ngày 19-1 do nhân viên có triệu chứng, tự test tại chỗ dương tính. Sau đó, quán liên hệ trạm y tế đến test và phát hiện các ca nhiễm. Liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke này, cơ quan chức năng hiện truy vết được 14 trường hợp là F1.

Lực lượng chức năng Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho người dân.

Còn ổ dịch tại quán karaoke Bích Quế (thị trấn Cầu Giát) có 7 F0, trong đó có 5 F0 đầu tiên là nhân viên quán được phát hiện vào đêm ngày 18-1. Sau đó phát hiện thêm 2 trường hợp là khách đến hát (ở xã Quỳnh Lâm và huyện Tương Dương). Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định được 10 F1. Được biết, ổ dịch này có mối liên quan với ổ dịch tại quán karaoke 68.

Ngoài 2 ổ dịch trên, tại huyện Quỳnh Lưu còn có ổ dịch tại quán karaoke Quỳnh Minh với 11 F0, trong đó 7 nhân viên quán và 4 trường hợp là khách hát. Qua truy vết đến hiện tại cơ quan chức năng đã xác định có 60 trường hợp là F1 đến ổ dịch này.


Được biết, trong thời gian qua do diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Quỳnh Lưu chưa cho phép các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trong đó có có dịch vụ karaoke. Tuy nhiên, các quán này vẫn lén lút hoạt động "chui".

Liên quan đến sự xuất hiện của các ổ dịch trên, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu để đưa ra các biện pháp hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng trong cộng đồng.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

  Từ khóa: COVID-19 , Karaoke , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP