Pháp luật

Phát hiện căn phòng bí mật có lò sấy cần sa tại Khu đô thị Nam Thăng Long

Là kỹ sư thiết kế đồ họa, nhóm đối tượng Hoàng Gia Phú (24 tuổi) trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ và Phùng Minh Hoàng (19 tuổi) trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã nghiên cứu và trồng cây cần sa trong nhà, rồi chế biến thành sản phẩm sử dụng...

Trao đổi thông tin vụ việc với PV , Trung tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ cho biết: “Kho xưởng Phú làm rất công phu và tinh vi, toàn bộ hệ thống máy sấy, lò ủ đều có hệ thống điện nhiệt rất hiện đại. Nhìn mắt thường từ bên ngoài thì chỉ thấy 1 chiếc bạt được căng lên, thế nhưng mở ra bên trong đó là lò sấy cần sa từ cây tươi chuyển sang khô”.

Đối tượng Phú

Để phát hiện và triệt phá “lò” cần sa của Phú, Đội Cảnh sát ĐTTTP về ma túy CAQ Tây Hồ và CAP Phú Thượng đã phải mất nhiều thời gian trinh sát. Bởi lẽ, Phú rất ít tiếp xúc với người ngoài, nhà lại ở trên tầng cao nên việc kiểm tra, phát hiện hành vi trồng và sấy cần sa của đối tượng này rất khó khăn. "Nhiều lúc, CSKV đến cũng chỉ gặp được Phú ở phòng khách, nên không thể biết bên trong nhà đối tượng làm gì. Ngay cả người hàng xóm cùng ban công với Phú cũng chỉ biết đối tượng ít nói, chỉ ở trong nhà “nghiên cứu cái gì đó”. Khi bị công an phát hiện sấy cần sa, mọi người ngỡ ngàng cứ tưởng Phú hiền lành, ai ngờ lại trồng cần sa và sấy khô để tiêu thụ" - Chỉ huy CAP Phú Thượng chia sẻ.

Sự bất thường trong sinh hoạt của Phú đã bị CAP Phú Thượng và trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Tây Hồ phát hiện. Ngày 22-7, các mũi trinh sát CAQ Tây Hồ đã tiếp cận được căn phòng bí mật của Phú khi đối tượng đang bày biện đủ thứ dụng cụ chế biến, máy sấy cần sa và một số chậu cần sa tươi cùng nhiều tang vật khác.

Quá trình điều tra, ngày 28-7, cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ đã quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Gia Phú về hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Phú khai nhận 9 cây cần sa cùng 3 túi nilon chứa cần sa khô, hộp giấy, lọ thủy tinh chứa cần sa, cân điện tử, 100 vỏ túi nilon chưa qua sử dụng là sản phẩm đang trong quá trình sản xuất của đối tượng. Toàn bộ số cây cần sa cùng số ma túy trên đều thuộc “sở hữu” của Hoàng Gia Phú.

Cần sa Phú trồng tại phòng thuê trong khu dô thị

Theo tài liệu thu thập của cơ quan Công an, từ tháng 2-2018, Phú và Trần Phan Hoàng Anh đã thuê phòng 0812, của chung cư với giá khoảng 7 triệu đồng/tháng. Sau đó, Phú cùng với Lê Thanh Tùng (27 tuổi - là bạn chơi xã hội với Phú, trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bàn bạc “canh tác” cây cần sa để sử dụng và bán kiếm tiền. Ngay sau đó, các đối tượng đã mua dụng cụ và làm lò sấy trong phòng tại căn hộ Phú thuê để chế biến cần sa tươi thành khô.

Hiện CAQ Tây Hồ đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ánh Nguyệt

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP