Pháp luật

Phát hiện khẩu súng cùng 10 viên đạn tại sân bay Đà Nẵng

Bộ phận soi chiếu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng chứa 1 khẩu súng và 10 viên đạn được gói trong hộp giấy, địa chỉ gửi ra Hà Nội.

Ngày 15/4, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng đã bàn giao vụ vận chuyển súng, đạn cho Công an quận Hải Châu xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 14/4, bộ phận soi chiếu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng có 1 khẩu súng và 10 viên đạn được gói trong hộp giấy, địa chỉ gửi ra ở Hà Nội.

Cơ quan chức năng xác minh kiện hàng trên được gửi từ Công ty Bưu chính Đà Nẵng.

Khẩu súng cùng 10 viên đạn được phát hiện tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: A.N)

Anh Tr.K.Th. (33 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng; quản lý của công ty) là người làm thủ tục đưa hàng đến sân bay. Làm việc với nhà chức trách, người này khai kiện hàng trên do Bưu chính tỉnh Bình Định nhận của khách hàng, sau đó vận chuyển ra Đà Nẵng. Sau đó, anh Th. làm thủ tục giao hàng tại sân bay.

Hiện, công an đang truy xuất nguồn gốc, chủ nhân của hàng hóa trên để xử lý.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng hơn một tháng qua, lực lượng chức năng phát hiện trong các gói hàng hóa có chứa súng khi soi chiếu tại sân bay Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 14/3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hoá (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng), nhân viên an ninh sân bay phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại. Qua kiểm tra, linh kiện này lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh và đi kèm là 2 viên đạn vỏ bằng đồng (còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc). Kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (SN 1973, thường trú tại Thanh Khê) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP