Giáo dục

Phó Chánh thanh tra Sở thi tốt nghiệp THPT: Nhận lỗi trước cơ quan và làm giải trình?

Thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là ông Mai Xuân Khiêm (sinh năm 1964), hiện đang công tác tại Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai. Sau khi đi thi về, ông Khiêm đã nhận lỗi trước cơ quan và sẽ làm giải trình lý do...

Theo ông Võ Thành Nguyên- Trưởng điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - tỉnh Gia Lai cho biết, thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi là ông Mai Xuân Khiêm (sinh năm 1964). Hiện ông đang công tác tại Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai.

Phiếu đăng kí dự thi THPT 2018 của ông Mai Xuân Khiêm-Phó Chánh thanh tra sở LĐ-TB và XH tỉnh Gia Lai

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Xuân Khiêm nhận tham dự kỳ thi THPT để bổ sung bằng tốt nghiệp THPT. “Việc tôi thi THPT để bổ sung hồ sơ. Hồi xưa tôi học hệ Trung cấp chuyên nghiệp (hệ chính quy 9+3), sau đó tôi tiếp tục học đại học. Giờ tôi đăng ký thi lại để bổ sung hồ sơ cho đầy đủ…”, ông Khiêm cho biết.

“Vào năm 2017, quy định của Tỉnh ủy là rà soát lại bằng cấp ba tại văn bản số 1721/SNV-CCVC do sở Nội vụ ban hành. Vì thấy thiếu, nên ông đăng ký thi để bổ sung bằng, hoàn thiện cho đủ bằng cấp, cũng như rèn lại trí nhớ và nâng thêm sự hiểu biết.

Thời gian này tôi xin nghỉ phép để giải quyết việc gia đình, nên không xin vì đây là chuyện cá nhân. Lãnh đạo yêu cầu tôi giải trình, nói rõ tại sao mục đích của mình đi thi là gì?. Cái này tôi đã nhận lỗi trước cơ quan và sẽ làm giải trình, lý do, mục đích để bổ sung cái bằng và hồ sơ …!”, ông Khiêm giải thích.

Văn bản báo cáo sự việc Phó Chánh thanh tra đi thi THPT 2018

Về vấn đề, Sở LĐ-TB và XH tỉnh Gia Lai đã có văn bản thông tin: “Đơn vị, sau khi nắm bắt được thông tin ông Khiêm đi THPT đã yêu cầu ông giải trình. Theo đó, việc ông Khiêm đi thi để bổ sung đầy đủ thêm văn bằng là không sai. Điều này đã thể hiện sự cố gắng của bản thân mặc dù đã lớn tuổi. Việc ông không báo cáo với cơ quan, bản thân ông đã nhận khuyết điểm của mình…”.

Quá trình công tác của ông Mai Xuân Khiêm

Ông Mai Xuân Khiêm sinh ngày 10/12/1964, trình độ chuyên môn là Trung cấp chuyên nghiệp (hệ chính quy 9+3), chuyên ngành hạch toán xí nghiệp lâm nghiệp khóa 1. Là cử nhân Kinh tế (hệ tại chức), chuyên ngành quản trị kinh doanh do trường Đại học KT&QTKD Đại học Đà Nẵng cấp. Hiện ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trình độ lý luận chính trị Cao cấp, Chuyên viên chính , ngoại ngữ B anh văn, và các văn bằng chứng chỉ khác có liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Quá trình bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý và công tác của ông Mai Xuân Khiêm cũng được nêu rất rõ. Năm 1985, ông được huyện Chư Păh cũ tuyển dụng làm kế toán Phòng Nông lâm nghiệp. Năm 2002, ông được huyện Ia Grai bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng, quyền trưởng phòng Kế hoạch Tài chính huyện. Năm 2006, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Ia Grai.

Năm 2010, ông là Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện Ia Grai. Đến năm 2013, ông được điều chuyển lên sở LĐ-TB và XH tỉnh Gia Lai với chức danh là Phó trưởng phòng KHTC, đến năm 2016, ông được điều động qua làm Phó Chánh thanh tra sở cho đến nay.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP