Trong nước

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang kiểm tra hiện trường vụ cháy chung cư mini

Sáng 13-9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến kiểm tra hiện trường vụ cháy trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân...

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã nghe báo cáo nhanh công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các đơn vị... Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn

Trong sáng nay, quận Thanh Xuân cũng đã thông tin ban đầu về việc liên quan đến vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân.

Theo đó, vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 05h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

"Trên đây là thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình. Ngay khi có những thông tin có liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy các cơ quan có liên quan của quận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc", thông báo của UBND quận nêu rõ.

Tác giả: Phú Khánh

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP