Du lịch

Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến nổi bật thế giới năm 2022

Tạp chí du lịch AFAR mới đây đã công bố 39 điểm đến nổi bật nhất thế giới năm 2020. Việt Nam góp mặt trong danh sách với đại diện từ tỉnh Quảng Bình.

Bên cạnh Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), tạp chí AFAR (Mỹ) cũng giới thiệu nhiều điểm du lịch nổi bật trên thế giới như quần đảo Ten với 10.000 đảo (Florida, Mỹ), Karoo (Nam Phi), Ibadan (Nigeria), Goa (Ấn Độ), thị trấn Tokorozawa (Nhật Bản)...

Phong Nha - Kẻ Bàng được tạp chí AFAR giới thiệu là một điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, hấp dẫn những du khách ưa mạo hiểm. Từ năm 2013, các chuyến du lịch đến đây được nhiều người biết đến hơn khi hang Sơn Đoòng liên tục xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới và tour du lịch đến đây cũng được đưa vào khai thác chuyên nghiệp.

Với diện tích 123.326 ha, Phong Nha - Kẻ Bàng là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất ở Việt Nam. Ảnh: AFAR.

Trả lời AFAR, đại diện công ty Oxalis Adventure (Quảng Bình) hy vọng trong năm 2022 sẽ khởi động những tour du lịch thám hiểm mới, là những chuyến đi đẳng cấp không kém tour khám phá Sơn Đoòng.

Nhắc đến các tour mới tại Phong Nha, có thể kể đến chuyến tham quan Hang Ba. Du khách sẽ đi qua 5 hang động với khoang đá vôi và khối nhũ đá khổng lồ. Chuyến đi có hướng dẫn viên du lịch hỗ trợ. Trong tour này, du khách sẽ được trải nghiệm bơi lội, chèo ván, cắm trại và đi bộ xuyên rừng...

Howard Limbert, người dẫn đầu đoàn thám hiểm Sơn Đoòng từ những năm 1990, chia sẻ với Afar: “Từ lâu tôi đã mong mỏi những chuyến du lịch thám hiểm chuyên nghiệp thế này. Trước đây, đi từ làng Phong Nha tới các cụm hang động phải mất tới hơn nửa ngày. Bây giờ du khách có thể dễ dàng di chuyển trong 5-6 tiếng".

Limbert cho rằng Phong Nha - Kẻ Bàng có thể trở thành ví dụ mẫu cho việc bảo tồn các khu du lịch tự nhiên ở Việt Nam. "Nhờ những nỗ lực bảo tồn hang động, phát huy tối đa nhân lực địa phương cho các vị trí hướng dẫn viên, hỗ trợ thám hiểm, tỷ lệ khai thác gỗ bất hợp phảp giảm, tạo sức ảnh hưởng đến phong trào bảo vệ môi trường", Howard Limbert nói thêm.

AFAR là tạp chí chuyên hướng đến các nội dung trải nghiệm du lịch. Tạp chí ra mắt năm 2009, có trụ sở chính tại San Francisco, California và văn phòng tại New York (Mỹ).

Tác giả: Bích Phương

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP