Tin trong tỉnh

Phong tỏa 32 hộ dân phường Hà Huy Tập, xã Hưng Lộc, TP. Vinh nơi có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, một phần phường Hà Huy Tập và một phần xã Hưng Lộc, TP. Vinh đã bị phong tỏa để chống dịch.

Sáng 15/10, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, TP. Vinh cho biết, ngay sau khi xuất hiện 2 ca cộng đồng, địa phương đã phối hợp với xã Hưng Lộc tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân.

Hai ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng mới ghi nhận là hai vợ chồng P.V.K, nam, (SN 1956) và Đ.T.L, nữ, (SN 1961) đều khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Khu vực nơi hai vợ chồng mới nhiễm COVID-19 đã được phong tỏa (ảnh: truyền hình TP. Vinh)

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, vợ chồng bệnh nhân này thời gian qua không di chuyển nhiều, mặc dù vậy, từ thời điểm 2 người đi chữa bệnh từ bệnh viện về, có hàng xóm, người thân đã đến thăm hỏi, động viên. Hiện phường Hà Huy Tập đang tập trung truy vết để cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân theo quy định.

Sau khi ghi nhận hai ca nhiễm mới, chính quyền đã quyết định phong tỏa khu tập thể Bệnh viện Ba Lan cũ, trên đường Bùi Huy Bích, tiếp giáp giữa khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập và xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc.

Tổng hộ dân trong khu vực phong tỏa là 33 hộ, trong đó có 11 hộ dân phường Hà Huy Tập và 21 hộ dân xã Hưng Lộc.

Hiện khu vực này đã được phun tiêu độc khử trùng, đồng thời địa phương đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực vào sáng 15/10.

Tác giả: An An

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: xã Hưng Lộc , Covid , TP. Vinh , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP