Giáo dục

Phụ huynh tố trường cho con ký nhận nhưng không phát tiền thưởng, hiệu trưởng nói gì?

Theo phản ánh, học sinh chỉ được ký nhận tiền thưởng danh hiệu học sinh giỏi, nhưng thực chất các em không được nhận số tiền này, giáo viên chủ nhiệm thông báo nhà trường dùng cho mục đích khác.

Trường THCS Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: T.S.

Tuổi Trẻ Online nhận được phản ánh của một số phụ huynh Trường THCS Phú Lâm (xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về việc học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi được giáo viên chủ nhiệm cho ký nhận 100.000 đồng tiền thưởng, nhưng thực chất học sinh không nhận được số tiền này.

Con được 100.000 đồng tiền thưởng, nhưng cô chỉ cho ký nhận "hình thức"

Cụ thể, phụ huynh N. - có con đang học lớp 8, Trường THCS Phú Lâm - cho biết: “Con về kể giáo viên chủ nhiệm cho ký nhận 100.000 đồng đạt danh hiệu học sinh giỏi, thế nhưng cô giáo không phát tiền. Khi các cháu hỏi thì cô nói cho ký nhận tiền chỉ là hình thức, tiền này sẽ dành để tặng các bạn học sinh đạt học giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Ngày 27-5, nhà trường tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các cháu, con tôi chỉ nhận giấy khen danh hiệu học sinh giỏi và 15 quyển vở. Số tiền 100.000 đồng đã ký đúng là không được nhận. Hiện con tôi cũng đã được nghỉ hè”.

Tương tự, một phụ huynh có con học lớp 9 cho biết con mình đạt danh hiệu học sinh giỏi và cũng được ký nhận 100.000 đồng, nhưng không được phát tiền thưởng.

Đến buổi tổng kết, học sinh này nhận được giấy khen học sinh giỏi và 50.000 đồng (thay vì 15 quyển vở), còn số tiền 100.000 đồng không được phát thưởng trong buổi tổng kết năm học.

Hiệu trưởng nói "sẽ rà soát lại"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-5, ông Nguyễn Mạnh Cường - hiệu trưởng Trường THCS Phú Lâm - cho hay học sinh đạt đủ mức thưởng danh hiệu học sinh giỏi thì đương nhiên được hưởng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc các em đạt học sinh giỏi được nhận 100.000 đồng có được cầm tiền mặt về không, ông Cường nói “để rà soát lại”.

Theo thông tin từ nhà trường, chỉ tính riêng khối 9, năm học 2023 - 2024, có 59 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 131 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Bên cạnh đó, khối 9 có 1 học sinh đạt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, 3 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh cấp tỉnh, 6 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 38 học sinh giỏi cấp trường, 1 học sinh đoạt giải thể dục thể thao cấp tỉnh, 5 học sinh đoạt giải thể dục thể thao cấp huyện.

Tác giả: H.Q - T.S

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP