Tin trong tỉnh

Quán ăn vỉa hè bát nháo giữa dịch bệnh phức tạp, TP. Vinh dừng nhiều hoạt động

Từ 6h00 ngày 8/8, TP. Vinh (Nghệ An) tạm dừng hoạt động các hàng quán, điểm ăn uống trên vỉa hè bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát, hoạt động thể dục thể thao... trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

TP Vinh, Nghệ An tạm dừng dịch vụ ăn/uống trên vỉa hè, thể dục thể thao tập trung đông người từ 6h00 ngày 8/8/2021.

Thời gian qua, mặc dù UBND TP Vinh đã ban Kế hoạch 152/KH-UBND triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên có rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn cố tình vi phạm không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Mặc dù đã được nhắc nhở, xử phạt nhưng vẫn tái phạm; các hoạt động thể dục thể thao vẫn tập trung đông người; việc ra quân xử lý của các phường, xã và các lực lượng chức năng chưa thực sự quyết liệt.

Trước tình hình đó, tối ngày 7/8, UBND TP Vinh đã có Công văn số 5211/UBND-KT gửi các phòng: Kinh tế và Văn hóa; Công an thành phố Vinh; Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh; UBND các phường, xã, về việc thực hiện tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nội dung công văn nêu rõ, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trên địa bàn tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh có nhiều người về từ các vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, một số trường hợp qua xét nghiệm đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, do đó để chủ động và nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố Vinh yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị liên quan, UBND các phường, xã triển khai ngay một số biện pháp cấp thiết.

Thời gian thực hiện từ 6h00 ngày 8/8 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được quy định tại Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Vinh. Đồng thời, tạm dừng tất cả các hoạt động (thể dục thể thao, ăn uống...) tại Hồ điều hòa và tuyến đường ven sông Lam; Tạm dừng hoạt động các sân bóng đá; Nghiêm cấm hoạt động đối với các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè (bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát...).

Nghiêm cấm hoạt động đối với các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè (bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát...).

UBND các phường, xã và các lực lượng chức năng tổ chức tăng cường để kiểm tra và xử lý các vi phạm (đặc biệt tập trung ra quân xử lý ngoài giờ). Quá trình xử lý, thực hiện lập Biên bản, ghi hình các vi phạm, nếu tái phạm thì yêu cầu tạm dừng đóng cửa kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Đối với các lực lượng thường xuyên ra quân xử lý tại UBND các phường, xã: Ngoài các lực lượng tham gia như Lãnh đạo UBND, các công chức, Công an, Đội quy tắc, Trạm y tế; đề nghị các phường, xã huy động thêm lực lượng Bảo vệ dân phố. Báo cáo Đảng ủy mời các thành viên Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng tham gia, thực hiện tốt công tác phối hợp và tuyên truyền.

Công an thành phố Vinh, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh: Tăng cường lực lượng kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ theo Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Vinh và các nội dung đã được bổ sung nói trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Đồng thời, hỗ trợ lực lượng khi có đề nghị của UBND các phường, xã.

Tạm dừng tất cả các hoạt động thể dục thể thao, ăn uống...) tại Hồ điều hòa và tuyến đường ven sông Lam, xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Các phòng: Kinh tế, văn hóa và các Tổ kiểm tra của thành phố: Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của UBND các phường, xã trong công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động thể dục thể thao; Đề xuất biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt; đồng thời, nhắc nhở và phê bình các tổ chức, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố.

Trên cơ sở các nội dung, yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã triển khai thực hiện nghiêm túc.

Tác giả: Từ Thành

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP