Kinh tế

Quán bún Thu Quế ở Hà Tĩnh bị phạt vì... `chặt chém` đoàn công tác từ thiện

Ngay sau khi nhận được phản ánh quán bún Thu Quế "chặt chém" đoàn công tác từ thiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xử phạt chủ quán 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá.

Liên quan đến vụ quán bún Thu Quế "chặt chém" đoàn từ thiện, sáng 23/10, ông Trương Quang Thắng - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số n1 Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết: Sau khi có thông tin phản ánh quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) bán giá cao trên mạng xã hội, Đội đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời đến xác minh.

Ngay sau khi kiểm tra, xác minh, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán hàng. Trong buổi làm việc, chủ quán giải thích việc thu tiền cao là vì các bát bún của khách ăn hôm đó là bún đặc biệt nên giá đắt hơn bình thường.

Quán bún Thu Quế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá

Trước đó vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của tài khoản M.X.H. về việc có một hàng bún ở Hà Tĩnh có hành vi tăng giá bất thường khi đoàn cứu trợ miền Trung vào ăn khiến nhiều người bức xúc.

Tài khoản H. chia sẻ, đoàn của anh ngủ lại ở Hà Tĩnh, sáng sớm vào quán bún Thu Quế ăn trước khi tiến vào vùng lũ thì bị "chặt chém" giá 50.000 đồng/bát. Trong khi đó người dân địa phương ăn chỉ có 25.000 đồng đến 30.000 đồng/bát. Sau khi chất vấn, đôi co với chủ quán, quán ăn đã giảm giá còn 40.000 đồng. Tổng cộng 9 bát bún giá 360.000 đồng.

Vụ việc đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Cư dân mạng cho rằng, hành động nâng giá khi thấy khách du lịch, người nơi khác đến địa phương ăn uống bình thường đã khó chấp nhận được, đây lại lợi dụng lũ lụt để trục lợi từ các mạnh thường quân thì càng khó chấp nhận hơn.

Bài đăng trên mạng xã hội

Nói về công tác kiểm tra, quản lý thị trường ở địa phương sau khi xảy ra sự việc trên, ông Thắng khẳng định: "Thời điểm sau lũ chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc".

Tác giả: Hương Quỳnh

Nguồn tin: Doanhnhanvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP