Thể thao

Quân SLNA dự SEA Games 31 và nước đi lạ của ông Park

HLV Park Hang Seo chỉ gọi 2 cái tên thuộc biên chế SLNA tham dự SEA Games 31 lần này là Văn Việt và Văn Lắm. Đáng nói, chiến lược gia người Hàn Quốc lại “quy hoạch” bộ đôi này vào hàng hậu vệ thay vì hàng tiền vệ sở trường.

Trong danh sách triệu tập lên U23 Việt Nam dự SEA Games 31, SLNA chỉ đóng góp vỏn vẹn 2 cái tên là Đặng Văn Lắm và Nguyễn Văn Việt. Việc đội bóng xứ Nghệ không góp được các cầu thủ xuất sắc cho U23 là điều không mới, vì lò đào tạo trẻ này đang dần tụt lại so với Hà Nội, Viettel hay PVF. Việc chỉ có tên Văn Việt, Văn Lắm trong danh sách ban đầu vì vậy không làm ai bất ngờ, so đo.

Điều đáng nói là khi triệu tập bộ đôi này, HLV Park Hang Seo lại “quy hoạch” họ vào hàng hậu vệ thay vì hàng tiền vệ sở trường. Ai cũng biết rằng xưa nay chiến lược gia người Hàn Quốc thường ưu tiên chọn cầu thủ đa năng, có thể chơi được nhiều vị trí khi cần thiết. Minh chứng rõ ràng nhất phải kể đến Trọng Hoàng.

Văn Việt tập luyện cùng đội U23 Việt Nam

Không ai có thể nói chính xác được cầu thủ kỳ cựu này chơi tốt nhất ở vị trí nào mà chỉ có thể khẳng định anh có thể đảm nhiệm tốt ở mọi vị trí. Từ thời HLV Calistor cho đến Miura hay Park Hang-seo đều mong muốn có anh trong đội hình. Sở hữu một cầu thủ đa năng, các HLV nắm rất nhiều lợi thế so với đối thủ trong cách lựa chọn nhân sự.

Xuân Mạnh hay Văn Đức tồn tại được trên tuyển cũng nhờ đảm bảo sự đa năng cần thiết trong sơ đồ quen thuộc và các thời điểm, diễn biến khác nhau của đội bóng. Cụ thể Văn Đức có thể đá tiền đạo mục tiêu nhưng cũng có thể tiền đạo cánh trái khi cần. Trong khi đó Xuân Mạnh cũng có thể đảm nhận vị trí trung vệ trong đội hình ĐT Việt Nam (trận gặp Australia trên sân khách) hay U23 Việt Nam thời Thường Châu dù trước đó anh được biết đến với vai trò là một tiền vệ cánh hay hậu vệ biên tấn công cả trái lẫn phải.

Quay trở lại với câu chuyện của Văn Việt và Văn Lắm, liệu HLV Park Hang Seo cũng đã tìm ra sự đa năng của 2 cầu thủ này. Chắc chắn là có.

Đặng Văn Lắm nắm lợi thế khi có nhiều thời gian thi đấu ở V.League cùng SLNA

Ở hàng tiền vệ, ông Park Hang-seo chọn Hùng Dũng, Hoàng Đức chắc chắn là để chọn đội hình chính. Ngoài ra Lý Công Hoàng Anh cũng đảm bảo một suất đá chính nhờ kinh nghiệm hơn hẳn những cầu thủ U23 Việt Nam. Có thông tin cho rằng ông Park còn chọn Hoàng Anh là đội trưởng. Chính vì vậy bộ ba tiền vệ được lựa chọn trong đội hình chính bao gồm Hùng Dũng, Hoàng Đức và Hoàng Anh. Văn Lắm nếu đạt được yêu cầu của ông Park Hang-seo và Ban huấn luyện thì có thể là lựa chọn số 2 hoặc số 3 cho vị trí tiền vệ tấn công hoặc phòng ngự nhờ kinh nghiệm nhiều năm chơi V. League.

Trong khi đó Văn Việt sẽ đóng vai trò dự bị cho vị trí hậu vệ biên của Văn Đô đang nắm giữ. Ngoài việc có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ thì Văn Việt cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ nói chung hay hậu vệ biên tấn công.

Cơ hội đá chính của bộ đôi SLNA gần như bằng 0 tuy nhiên họ vẫn còn cơ hội thể hiện bản thân khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Cơ hội có thể không nhiều nhưng nếu may mắn gặp được thì phải bằng ý chí, quyết tâm cao nhất để giành lấy, để chiến thắng.

Nên nhớ Văn Đức, Xuân Mạnh cũng từng là những cầu thủ thuộc dạng “vé vớt” đi VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu. Tuy nhiên sau đó bằng nỗ lực của mình họ đã chứng minh bản thân bằng việc chắt chiu những cơ hội hiếm hoi. Làm chuyện đơn giản, chuyện nhỏ tốt trước khi mới nghĩ đến việc làm chuyện lớn, đó là bài học mà Văn Đức và Xuân Mạnh muốn gửi đến bộ đôi sao trẻ của SLNA.

Nếu mọi sự xuôi chèo, mát mái và trụ được ở danh sách cuối cùng đã là thành công với Văn Việt và Văn Lắm. Mong rằng, 2 cầu thủ trẻ này sẽ cố gắng hết mức để dù chỉ vào sân từ ghế dự bị vẫn để lại dấu ấn riêng, đóng góp cụ thể cho đội bóng.

Tác giả: Phong Trần

Nguồn tin: bongda365.top

  Từ khóa: SEA Games 31 , thầy Park , SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP