Thể thao

Quế Ngọc Hải lên tiếng việc SLNA bị cắt thưởng

Trung vệ đội trưởng SLNA cho biết anh và các đồng đội sẵn sàng chia sẻ khó khăn với CLB và nhà tài trợ sau sự việc bị cắt thưởng.

SLNA đưa Quế Ngọc Hải (trái) trở lại từ mùa giải 2022. Ảnh: Y Kiện.

“Thời gian qua có khá nhiều tin tức về đội liên quan tới vấn đề ngoài chuyên môn. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn duy trì sự nỗ lực và chăm chỉ tập luyện, hướng đến các trận đấu. Đây đang là thời điểm kinh tế khó khăn, các tập đoàn, doanh nghiệp khó khăn như nhau. SLNA không phải đội duy nhất ở V.League trải qua chuyện này”, Quế Ngọc Hải chia sẻ chiều 25/5.

Thông tin SLNA thay đổi chế độ thưởng với ban huấn luyện và cầu thủ là vấn đề được quan tâm thời gian gần đây. Sau chuỗi trận không tốt, chế độ thưởng từ 400 đến 500 triệu đồng cho các trận thắng của thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng hồi đầu mùa nay đã không còn được áp dụng.

Bên cạnh đó cũng có những tin đồn về việc CLB sẵn sàng trụ cột ra đi sau khi V.League 2023 do không đủ khả năng chi trả lương và lót tay. Tuy nhiên theo đội trưởng SLNA, anh và đồng đội không bị phân tâm trước hoàn cảnh mà sẵn sàng chia sẻ khó khăn với CLB cùng nhà tài trợ.

“Chúng tôi vẫn chia sẻ và đồng hành cùng nhà tài trợ vì hiểu rằng họ đã rất nỗ lực để duy trì hoạt động của đội bóng. Chúng tôi vẫn nỗ lực trong các trận tiếp theo, luôn ra sân với tinh thần chiến đấu cao nhất. SLNA là đội bóng của tỉnh Nghệ An, của người hâm mộ Nghệ An”, Ngọc Hải cho hay.

Khi V.League 2023 trở lại sau quãng nghỉ thứ hai, dù xác định cơ chế thưởng thay đổi, các cầu thủ SLNA vẫn thi đấu nỗ lực trước Hà Tĩnh và giành được kết quả hòa 2-2 ở vòng 8 hôm 20/5. Quế Ngọc Hải và đồng đội đang sẵn sàng cho thử thách tiếp theo ở vòng 9 khi gặp CLB Công An Hà Nội (CAHN) tại sân Hàng Đẫy.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với CAHN. Họ có nhiều tuyển thủ quốc gia, ngoại binh tốt và được đầu tư rất nhiều. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt, ban huấn luyện đã có những phân tích cho cầu thủ. Mùa giải này, SLNA tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ để đặt nền móng tương lai. Hồ Văn Cường hay Đinh Xuân Tiến đều tiến bộ”, Ngọc Hải cho biết.

Trận CAHN gặp SLNA diễn ra lúc 19h15 tối 26/5.

Tác giả: Lê Bảo

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP