Số hóa

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S23 mới

Nếu từng mong chờ những đột phá trên chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung S23, bạn có thể sẽ phải thất vọng sau khi biết những thông số mới.

Thông số kỹ thuật đầy đủ của chiếc Samsung Galaxy S23 bản tiêu chuẩn vừa bị rò rỉ đã giải đáp cho câu hỏi về tính xác thực của một số các đồn đoán trước đó về thiết bị đến từ Apple này.

Những hình ảnh về ốp lưng bị rò rỉ gần đây đã chứng thực tin đồn rằng công ty sẽ để các ống kính camera tách biệt nhau thay vì nằm trên một cụm như trước, khiến S23 có vẻ ngoài giống như Galaxy S22 Ultra. Trong khi đó, các yếu tố thiết kế khác dự kiến ​​phần lớn vẫn được giữ nguyên.

Yogesh Brar - một tài khoản Twitter thường xuyên chia sẻ thông tin về những sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, đã tiết lộ tất cả các thông số kỹ thuật của Galaxy S23 trong một bài đăng gần đây: Thiết bị sẽ giữ nguyên màn hình 6,1 inch của Galaxy S22, tốc độ làm mới 120Hz cũng như hệ thống ba camera phía sau với cảm biến chính 50MP, đơn vị góc siêu rộng 12MP và camera tele 10MP.

Điều này hoàn toàn phù hợp với những tin đồn trước đó và cũng không gây thất vọng quá nhiều bởi S22 chỉ mới có cảm biến chính và cảm biến tele vào năm ngoái nên rất có thể Samsung sẽ cải thiện trải nghiệm trong năm nay bằng các thủ thuật phần mềm.

Các chi tiết được tiết lộ cũng cho thấy mẫu điện thoại thông minh này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 chưa từng được công bố. Một lần nữa, thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ vì SoC là trang bị tiêu chuẩn mà Samsung áp dụng cho các mẫu điện thoại hàng đầu của mình và công ty cũng chưa học theo Apple trong việc dành riêng một con chip hoàn toàn mới cho các sản phẩm cao cấp. Kết quả điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy bộ vi xử lý này mạnh hơn đáng kể so với Gen 1- con chíp làm nền tảng cho dòng S22.

Như trường hợp năm ngoái, con chip này sẽ đi kèm 8GB RAM, 128GB hoặc 256GB dung lượng lưu trữ. Có ý kiến ​​cho rằng sau 4 năm, Samsung sẽ tăng số megapixel trên camera trước, nhưng rõ ràng, S23 sẽ không chuyển sang camera 12MP mà vẫn sử dụng camera trước 10MP.

Một nâng cấp đã được xác nhận là dung lượng pin lớn hơn. S23 có thể sẽ có pin 3.900mAh (lớn hơn 200mAh) và mặc dù mức chênh lệch có vẻ không nhiều nhưng khi kết hợp với một con chip hiệu quả, sự khác biệt sẽ được thể hiện rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, thông số kỹ thuật sạc sẽ vẫn giữ nguyên, vì vậy khách hàng có thể mong đợi sạc có dây 25W và sạc không dây 15W.

Tóm lại, ở thời điểm hiện tại, có vẻ như cải tiến nổi bật nhất được áp dụng là thiết kế phía sau mới và dung lượng pin lớn hơn một chút. Những nâng cấp khiêm tốn này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Galaxy S23 có thể trở thành chiếc điện thoại tốt nhất năm 2023 hay không.

Tác giả: Thu Ánh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP