Cuộc sống

Rơi nước mắt tâm sự của người chồng khi nhìn vợ mắc bạo bệnh phải chiến đấu với sự sống từng ngày

Câu chuyện chia sẻ nỗi lòng khi cùng vợ chiến đấu với bạo bệnh khiến dân mạng không kìm được nước mắt.

Cuộc đời này có vô vàn nỗi đau đớn nhưng có lẽ nỗi đau xót tận cùng nhất là lúc nhìn người thân yêu đang lìa xa cõi đời từng ngày mà vẫn phải gắng gượng sống, mạnh mẽ để vực dậy. Cũng chẳng có gì diễn tả được cảm xúc khi thấy người thân sắp ra đi mãi mãi mà bất lực chẳng làm gì được dù đã gắng hết sức. Cuộc sống này quá mong manh, người ở lại hãy cố gắng sống nốt phần dang dở của người đã ra đi và giữ hình bóng của người thân nguyên vẹn ở trong lòng.

Mới đây, cư dân mạng xúc động nghẹn ngào trước đoạn tâm sự của một người chồng về nỗi lòng đau đớn khi người vợ trẻ qua đời vì bạo bệnh, để lại người chồng và đứa con nhỏ được một người bạn chia sẻ lại. Đó là điều chẳng ai mong đợi nhưng có lẽ đôi khi là số phận... khó có thể vượt qua.

Người chồng viết: "Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó... không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn. Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu... Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi.

Cách đây hơn 1 năm, cái ngày vợ tôi bắt đầu nhập viện và được chẩn đoán lao màng não khi vừa mới sinh cháu. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ, phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức... cái ngày mà bác sĩ gọi tôi lên bảo còn chưa đầy 5% giữ nổi mạng sống, ngày mà tôi vẫn phải xin từng túi sữa mẹ của bạn bè cho cháu để cháu đủ sức đề kháng từ sữa mẹ. Tôi chấp nhận tiêm truyền những đơn thuốc chục triệu một ngày kéo dài cả tháng cho vợ, mặc cho bác sĩ nói cũng chỉ là biện pháp cầu may khi hy vọng là quá thấp.

Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về ba chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu Taxi cấp cứu... “Em ơi sắp được về” là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ. Tôi cầu sự giúp đỡ từ mọi nơi kể cả các ngài các thầy. Tôi sống trong cảm giác chờ chết cả tuần trời khi được nói ''vợ mày bị bắt mất vía ko qua được tuần này ''... cái cảm giác chờ chết của tử tù chắc cũng chỉ như tôi khi đó.

Cái ngày vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn. Ngày anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: ''Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự...'' Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con. Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần, chỉ cách nhà 2 cây số tôi được thông báo bố tai nạn nặng. Bố mổ não...nuôi cấy vỏ sọ...nhưng mọi thứ ko thể giữ lại bố tôi. Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa, tại sao lại là tôi? tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh “Hay là mình chết đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn”… Nhưng Chíp, con gái – thiên thần bé bỏng của 2 vợ chồng là điều duy nhất khiến tôi phải sống tốt và gần đây dường như mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo. Tôi tập chung lo công việc, lo kiếm tiền trang trải mọi thứ, thuốc men châm cứu hàng ngày cho vợ, làm những gì tốt nhất cho con. Và chờ thời gian sẽ dần giúp con tôi khôn lớn, vợ tôi khỏe mạnh.

Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ -“Ai đây?”... và “Hà!” là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi, Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi, cháu phải cấp cứu mang theo nguy cơ động kinh. Vợ ở nhà có lẽ đủ nhận thức để biết đứa con nhỏ có chuyện, 2 ngày ko ngủ rồi lại nôn mửa sốt cao. Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố... Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ ! Việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!”

Người bạn chia sẻ lại câu chuyện viết: "Đó là câu chuyện thật của một người bạn cách đây nửa năm. Nó vẫn cố gắng sống thật tốt, chăm chỉ làm việc và cố tỏ vẻ lạc quan với trách nhiệm là người Chồng, người Cha. Nhưng có lẽ số phận đã chán chơi đùa với nó, sau những pha quăng quật đến xác xơ và giờ này quyết định nốc ao nó hẳn. 10h đêm, nó nhắn:
- Tùng! Cho tao xin một bài thơ ngắn
- Tao muốn giành để tiễn nhà tao
- Mày rảnh ko
- Yếu quá rồi
- Chờ rút oxy ra thôi
...
- Đến mức đấy rồi hả Hà? Lựa chọn cuối cùng à … uhm! Âu cũng là số mệnh...
- Ừ! Vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ…
- Đành chấp nhận sự thật vậy, mày là đàn ông trong gia đình. Biết là đau đớn lắm, nhưng mạnh mẽ lên nhé
….
“Tạm biệt nhé … em à…
cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi
một mai em phải về trời
Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi
Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc
Giấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc
Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa..."

Lời tâm sự rơi nước mắt của người chồng khiến cho biết bao cư dân mạng nghẹn lòng. Có những người không quen biết nhưng cũng không thể giấu được nước mắt chực trào ra. Nhiều người cho rằng có những nỗi đau, vất vả ập xuống khiến người đàn ông mạnh mẽ, trụ cột cũng muốn gục ngã. Nhưng chàng trai không cho phép gục ngã mà vẫn kiên cường đứng dậy để chiến đấu.

"Tận cùng nỗi đau là mất mát nhưng an ủi em bé là niềm hi vọng để người chồng, người cha tiếp tục đứng dậy và sống. Dù chẳng quen biết nhưng chỉ mong bạn và gia đình sớm vượt qua thử thách nghiệt ngã này", một dân mạng bình luận.

Một người khác nêu quan điểm: "Cuộc đời có những tai ương không ai biết trước, bạn hãy mạnh mẽ là chỗ dựa cho con gái bé nhỏ. Hãy bù đắp tình thương cho con khi mẹ đã qua đời...".

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP