Pháp luật

Rủ ăn, uống tỏi trị COVID-19, một phụ nữ bị mời uống... nước và phạt 12,5 triệu

Chị T.T.Q bị công an xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tải lên Facebook cá nhân thông tin sai sự thật "Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi có thể chữa khỏi COVID-19".

Công an làm việc với chị T.T.Q về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 19-3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chị T.T.Q (36 tuổi, tú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook của chị T.T.Q đăng tải bài viết có nội dung:

“Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi. Nhiều bệnh nhân cũng đã chứng minh nó hiệu quả. Lấy 8 tép tỏi băm nhỏ thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi. Được chứng minh và chữa khỏi qua đêm. Hãy chia sẻ với tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn có thể giúp cứu sống".

Tại cơ quan Công an, chị Q. thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và đã tự xoá bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm cũng đã ra quyết định xử phạt đối với chị L.T.H.Y (29 tuổi, xã Đa Tốn, Gia Lâm) và anh N.Đ.H.H (36 tuổi, trú tại xã Dương Quang, huyện Gia Lâm) mỗi người 12,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Cả hai người này đã đăng tải lên trang cá nhân rất nhiều bài viết xuyên tạc về điều trị dịch bệnh COVID-19 không theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, gây hoang mang trong dư luận.

Tác giả: Danh Trọng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP