Số hóa

Samsung sẽ phát triển màn hình không viền cho iPhone

Samsung đã xác nhận đang phát triển công nghệ màn hình OLED không có viền bezel theo yêu cầu của Apple.

Tại Diễn đàn Kinh doanh K-Display ở Seoul, giám đốc Samsung Display Jung Yong-wook cho biết, hãng đang nghiên cứu và phát triển một loại màn hình hoàn toàn không viền, loại bỏ giới hạn giữa màn hình và khung.

Ngoài ra, ông cũng tiết lộ, Samsung đang chuẩn bị một camera ẩn dưới bảng điều khiển (UPC).

Để đạt được điều này, Samsung cần phải nghiên cứu về khía cạnh cán màng và độ sáng cạnh, cũng như cải thiện đáng kể camera dưới màn hình mà hãng hiện đang trang bị trên một số điện thoại màn hình gập của mình để tăng diện tích hiển thị có thể sử dụng.

Slide trình chiếu về màn hình không viền của Samsung. Ảnh: The Elec

Không chỉ vậy, Samsung còn nghiên cứu smartphone với màn hình cuộn, giúp sản phẩm mỏng và nhỏ gọn hơn các model gập hiện tại. Đại diện hãng cho biết smartphone cuộn có thể được sản xuất và bán ra thị trường trong vòng 2-3 năm tới.

Dường như Samsung đang nỗ lực phát triển cả ý tưởng điện thoại toàn màn hình và tăng số lượng kiểu dáng trên thị trường với thiết kế màn hình điện thoại có thể trượt. Apple được cho là cũng đã đặt hàng LG tìm cách làm cho các tấm nền OLED mà hãng cung cấp cho iPhone của mình trở thành không viền.

Trước đây, theo các nguồn tin của The Elec, Apple không muốn iPhone có màn hình cong như trên Galaxy S23 Ultra mà là một tấm nền thực sự không viền, kết hợp liền mạch với các cạnh của điện thoại. Lý do Apple phản đối màn hình cong là vì hãng cho rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng ở các cạnh nơi màn hình uốn cong sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng.

Đây sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với Samsung hay LG và có thể mất vài năm để hoàn thành.

Tác giả: Hà Thanh

Nguồn tin: Kinh tế & Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP