Xã hội

Sản phụ sắp sinh bị tài xế bỏ rơi bên đường, cháu bé tử vong

Trên đường đến bệnh viện, chị Y. trở dạ sắp sinh, tài xế chiếc xe 7 chỗ đã dừng lại, bỏ chị Yến và người thân xuống đường rồi rời đi. Ít phút sau, chị Yến sinh non một bé trai nhưng sau đó đứa trẻ đã tử vong.

Sản phụ Yến nằm bên lề đường.

Theo trình bày của anh Vy Văn Huấn (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), khoảng 6h sáng 17/8, em gái anh là Vy Thị Yến (32 tuổi, đang mang thai được hơn 7 tháng) bị đau bụng dữ dội nên gia đình thuê xe Innova 7 chỗ của ông N. chở đi đến cơ sở y tế địa phương kiểm tra. Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, bác sĩ yêu cầu chuyển chị Yến ngay lên tuyến trên.

Sau đó, hai vợ chồng chị Yến được ông N. tiếp tục chở đi Bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài), khi chạy đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (cách trạm Y tế xã Thống Nhất khoảng 5km) thì chị Yến trở dạ, sắp sinh.

Người nhà chị Yến cho biết, khi phát hiện chị Yến sắp sinh, tài xế đã dừng xe vào lề, buộc vợ chồng chị Yến rời khỏi xe và trải một tấm nilong cho chị Yên nằm. Sau đó thì tài xế lái xe bỏ đi, mặc cho chị Yến đang quằn quại đau đớn. Vài phút sau đó, chị Yến sinh một bé trai.

Nhiều người dân hỗ trợ chị Yến nhưng bé trai sơ sinh không qua khỏi.

Hơn 1 giờ sau, gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Yến đi bệnh viện nhưng do sinh non, sức khỏe yếu và không được hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ nên bé trai đã tử vong.

Anh Huân cho biết: “Hiện sức khoẻ của em gái tôi đang rất yếu, tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà bỏ rơi em tôi lúc nguy kịch như vậy”.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP