Giải trí

Sao Việt nói gì về mức án treo của Ngọc Trinh?

Sau thông tin Ngọc Trinh bị tuyên phạt 1 năm tù treo, Vũ Khắc Tiệp - bạn thân của Ngọc Trinh đã chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân.

Ngày 2/2, Tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, Ngọc Trinh mong HĐXX xem xét khoan hồng, cho mình mức án nhẹ nhất để trở về với gia đình.

"Bị cáo rất nhớ người thân, thực sự sai và gửi lời xin lỗi đến những người mà bị cáo đã làm liên lụy đến trong vụ án này", nữ hoàng nội y nói.

Ngọc Trinh được tuyên án treo.


Cũng theo Hội đồng xét xử, bị cáo Ngọc Trinh mặc dù không có giấy phép lái xe phân khối trên 150cc (bằng A2), nhưng trong khoảng thời gian từ tháng 7 - 10/2023, Ngọc Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến các tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn thành phố Thủ Đức để cùng thực hiện các động tác như thả hai tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn.

Đồng thời, Ngọc Trinh chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy K. (trợ lý của Ngọc Trinh), Nguyễn Thanh L. (lái xe của Ngọc Trinh) và Tăng Duy Kh. (bạn của L.) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay lại quá trình Ngọc Trinh và Đông thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, sau đó biên tập và đăng tải lên mạng xã hội.

Hành vi của Ngọc Trinh và Đông đã xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Bị cáo Trần Xuân Đông mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Đông bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng", 6 tháng tù tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức", tổng hợp hình phạt là 1 năm 6 tháng tù.

Tại phiên tòa, Ngọc Trinh bày tỏ ăn năn hối hận, cho biết trong thâm tâm vẫn nghĩ mình phải làm theo quy định của pháp luật nhưng chỉ vì phút bốc đồng đã phạm tội, khi nhận ra sai trái thì đã quá muộn. Đây là bài học quá lớn đối với bị cáo.

Vũ Khắc Tiệp gửi lời chúc mừng sau khi Ngọc Trinh được tuyên án treo.


Sau thông tin Ngọc Trinh bị tuyên phạt 1 năm án treo, nhiều sao Việt bày tỏ bản án đã có tính răn đen, là bài học sâu sắc đối với Ngọc Trinh, đồng thời cũng chúc mừng cô được trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Trên trang cá nhân, Vũ Khắc Tiệp - bạn thân của Ngọc Trinh đã đăng tải dòng trạng thái "Chúc mừng em". Bên cạnh đó, khi có một người anh để lại bình luận "Chúc mừng hai em", Vũ Khắc Tiệp đã chủ động cảm ơn người này.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nhanh chóng đăng tải dòng trạng thái chúc mừng Ngọc Trinh.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đăng hình ảnh mới của Ngọc Trinh và chia sẻ: ''Mặc dù không ưa vì nhiều lý do cá nhân nhưng cũng mong cô ấy sẽ gặp may mắn được khoan hồng hôm nay, chắc chắn cô ấy đã có bài học rất lớn trong cuộc đời của mình rồi!''.

Là người từng tham gia diễn xuất với Ngọc Trinh trong bộ phim Chị Chị Em Em 2, nữ diễn viên Lê Giang chia sẻ: "Mừng và thương em".

Trước đó, VKSND TP HCM đề nghị tuyên phạt bị cáo Trinh 6-9 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng"; bị cáo Đông 6-9 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng", 6-12 tháng tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức", tổng hợp 12-21 tháng tù.

Tác giả: Giang Thanh

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP