Pháp luật

Sắp bán đấu giá siêu xe Roll-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Theo giới kinh doanh, chiếc siêu xe Roll-Royce mạ vàng nếu không liên quan điều tiếng gì thì giá bán có thể lên tới hơn 20 tỉ đồng.

Trang web Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp vừa đăng tải thông tin về việc tổ chức đấu giá siêu xe Roll-Royce mạ vàng biển số 30F-187.88. Xe được sản xuất năm 2011 tại Anh; đăng ký lần đầu ngày 24-5-2018.

Chiếc xe trên có giấy chứng nhận đăng ký do Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cấp ngày 26-5-2018, đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom (nay là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHomes).

Đây là tài sản đang được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn, được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Thông báo của đơn vị đấu giá siêu xe Roll-Royce mạ vàng

Theo đơn vị đấu giá, chiếc xe Roll-Royce mạ vàng được rao bán theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý, các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy. Người tham gia đấu giá có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu hồ sơ tài sản, tự xác định tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế và các hồ sơ pháp lý được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn cung cấp.

Siêu xe Roll-Royce mạ vàng này có giá khởi điểm 10 tỉ đồng (không bao gồm các chi phí liên quan việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí công chứng, đăng ký và các chi phí khác nếu có - do người trúng đấu giá chịu) và bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Người tham gia đấu giá phải đặt cọc 2 tỉ đồng (20% giá khởi điểm).

Một số hình ảnh siêu xe mạ vàng do đơn vị đấu giá đăng tải

Hiện tại, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (Hà Nội). Người tham gia đấu giá có nhu cầu có thể xem xe tại đây trong 2 ngày 20 và 21-10 (trong giờ hành chính), trước khi được đấu giá chính thức vào sáng 24-10 tại TP HCM.

Chiếc xe sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng này được đưa về Việt Nam vào năm 2013. Giá xe thời điểm đó là khoảng 16 tỉ đồng.

Trong thời gian 2013-2017, chiếc xe này thuộc sở hữu của ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam lúc bấy giờ. Sau đó, xe được chuyển nhượng cho ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - người đã bị bắt giữ về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo giới kinh doanh siêu xe, mức giá khởi điểm 10 tỉ đồng với Rolls-Royce Ghost mạ vàng nói trên là quá thấp, tối thiểu cũng phải 15 tỉ đồng. Còn nếu xe có "lịch sử đẹp", giá phải hơn 20 tỉ đồng.

Tác giả: Ng.Hải

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP