Pháp luật

Sau khi chia tay, nam thanh niên ném "bom xăng" thiêu rụi nhà người yêu cũ

Nảy sinh mâu thuẫn sau khi chia tay, Nguyễn Văn Hưng (Phú Thọ) đã mua xăng chế tạo "bom xăng" rồi ném vào nhà bạn gái cũ

Chiều 19-12, lãnh đạo Công an huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (25 tuổi, trú xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) để làm rõ hành vi "hủy hoại tài sản".

Hưng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Công an huyện Yên Lập nhận tin báo về việc ngôi nhà của ông T.Q.Th. (40 tuổi, trú xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập) xảy ra hỏa hoạn, thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng và nghi ngờ có người đốt.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Lập xác định Hưng là nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận trước đó có tình cảm với con gái của ông Th. nhưng đã chia tay. Sau khi chia tay, hai người đã nảy sinh mâu thuẫn nên Hưng đã nảy sinh ý định đốt nhà bạn gái cũ.

Ngôi nhà ông Th. bị thiêu rụi. Ảnh: Công an cung cấp

Khoảng 20 giờ 30 ngày 14-12, Hưng mua 1 can xăng 5 lít mang về nhà chiết một phần sang vỏ chai bia để chế tạo "bom xăng". Sau đó, Hưng bắt taxi, mang can xăng và "bom xăng" đến nhà người yêu cũ.

Khoảng 22 giờ 40 cùng ngày, Hưng đến nơi, lúc này gia đình ông Th. đã đi ngủ. Hưng đổ xăng ra thềm nhà rồi châm lửa vào "bom xăng" rồi ném vào. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội thiêu rụi toàn bộ căn nhà và tài sản bên trong.

Rất may mắn khi phát hiện hỏa hoạn, gia đình ông Th. đã kịp thời thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Tác giả: Ninh Cơ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP