Thể thao

Sau khi giành quả bóng vàng, giá trị của Đỗ Hùng Dũng tăng phi mã

Theo cập nhật của trang Transfermarkt, giá trị của quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng đã tăng 10 lần so với năm 2019.

Năm 2019 là một năm hết sức thành công với Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ của Hà Nội FC cùng đội bóng Thủ đô vô địch giải bóng đá V.League sớm nhiều vòng đấu, lọt vào trận chung kết Liên khu vực của AFC Cup 2019, cùng U23 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi cho bóng đá Việt Nam.

Thành tích ấn tượng này với lối sống mẫu mực giúp Hùng Dũng vượt qua nhiều hảo thủ để giành giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ít tuần sau khi đoạt giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019, giá trị chuyển nhượng Quốc tế của tiền vệ ĐT Việt Nam cũng tăng đột biến.

Cụ thể, trong lần cập nhật mới nhất của trang Transfermarkt, Đỗ Hùng Dũng được định giá 225.000 bảng, khoảng 6,5 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với cập nhật gần nhất.

Giá trị của Đỗ Hùng Dũng tăng 10 lần sau khi đoạt quả bóng vàng

Mức giá này giúp Đỗ Hùng Dũng vượt qua những cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng, Minh Vương (200.000 bảng) để trở thành cầu thủ đắt giá thứ 4 ở ĐT Việt Nam. Đứng trên tiền vệ này là Quế Ngọc Hải, Tiến Linh (300.000 bảng) và Quảng Hải (250.000 bảng).

Đáng chú ý cựu cầu thủ của HAGL tiền vệ Nguyễn Tăng Tiến (hiện thi đấu cho CLB TP HCM) được định tới 200 nghìn euro ngang với Công Phượng, Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm cao hơn Văn Hậu, Văn Toàn (150 nghìn euro).

Đáng chú ý, nhiều cầu thủ nội có phong độ cao tại V.League vẫn chưa được trang Transfermarkt định giá trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.

Theo nhận định của giới chuyên môn nếu cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020 và cùng đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới đây, giá trị của Đỗ Hùng Dũng và các cầu thủ Việt Nam như Tuấn Anh, Quang Hải sẽ còn tăng cao.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP