Giáo dục

Sau kỳ nghỉ Tết gần 400 học sinh, giáo viên ở Hà Tĩnh mắc COVID-19

Sau kỳ nghỉ Tết, Hà Tĩnh ghi nhận 50 giáo viên và 331 học sinh là F0, trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, địa phương đã cho hàng nghìn học sinh nghỉ học.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, do diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, địa phương buộc phải cho 58 trường chuyển học trực tiếp sang học trực tuyến hoặc nghỉ học. Cụ thể 21 trường học chuyển sang học trực tuyến, 37 trường mầm non, tiểu học nghỉ học. Tổng cộng có 18.348 học sinh nghỉ học và học trực tuyến.

Trong số các trường nghỉ học chủ yếu thuộc vùng dịch cấp độ 3, 4 và một số vùng có nguy cơ cao ở các huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Nghi Xuân….

Hà Tĩnh ghi nhận 50 giáo viên và 331 học sinh là F0.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, việc học tập của các trường nói trên sẽ tiếp tục khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Đối với những trường nghỉ học đã các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch nên không ảnh hưởng đến giáo viên và học sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 8/2 điểm hiện tại có tới 381 học sinh và giáo viên là F0 (trong đó có 50 giáo viên, 331 học sinh).

Trong ngày 8/2, Hà Tĩnh có 498 ca mắc mới, trong đó, 354 ca cộng đồng, 78 ca đã cách ly và 66 ca trong khu vực phong tỏa. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 2.658 người.

Nghệ An tập huấn phòng chống dịch cho hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên y tế trường học

Ngành giáo dục Nghệ An vừa có chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc phối hợp với ngành Y tế triển khai tập huấn cho đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên y tế trường học về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 tại các cơ sở giáo dục.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca dương tính trong cộng đồng tăng nhanh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID -19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các Trung tâm giáo dục tổ chức chủ động rà soát, đánh giá xác định nguyên nhân của tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm trên địa bàn; thống kê cụ thể số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đối tượng F0, F1, xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp. Vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, vừa bảo đảm hoàn thành chương trình dạy, học và đáp ứng nhu cầu học tập trực tiếp của học sinh.

Chủ trì, phối hợp với ngành Y tế địa phương triển khai tập huấn cho đội ngũ Hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên y tế trường học về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục.

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người nhất là các lễ hội đầu năm, ngày rằm tháng giêng. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ có độ tuổi đủ từ 12 tuổi đến 17 tuổi theo quy định.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng dịch tại các cơ sở giáo dục; thường xuyên theo dõi, rà soát, thống kê về tình hình dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo gửi về các cấp theo quy định.

Sáng 9/2, Nghệ An ghi nhận 1.395 ca dương tính với COVID-19 tại 15 địa phương. Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh này ghi nhận 21.984 ca dương tính tại 21 huyện, thị, thành.

Tác giả: Hoài Nam - Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: COVID-19 , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP