Tin trong tỉnh

Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên đang đốt rác bất ngờ trúng đạn thủng tim

Khi nam thanh niên đang đốt rác bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, người thân chạy ra thì phát hiện nam thanh niên 26 tuổi nằm trên nền đất với một vết thương nặng ở ngực trái.

Chiều ngày 21- 8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, xác nhận bệnh viện này vừa phẩu thuật cứu sống một bệnh nhân bị thương nặng do thủng tim vì trúng đạn.

Bệnh nhân T. đang điều trị tại bệnh viên - Ảnh: T. Thành

Trước đó, theo thông tin ban đầu vào chiều ngày 19-8, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp cận bệnh nhân N.T.T. (26 tuổi, ngụ xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng khó thở, mất máu, da xanh, huyết áp thấp, có 1 lỗ thủng ở ngực trái.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ thực hiện siêu âm, phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch màng tim, dịch màng phổi trái. Qua chụp cắt lớp, bác sĩ phát hiện có một dị vật kim khí nằm trong màng ngoài tim ở thành sau tâm thất trái.

Qua hội chẩn, bệnh nhân T. được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau 1 giờ 30 phút, các bác sĩ lấy dị vật là một đầu đạn có chiều dài 3 cm, đường kính gần 1 cm ra khỏi tim bệnh nhân.

Đầu đạn được lấy ra từ trong người anh T. - Ảnh: T. Thành

Theo các bác sĩ, sau 2 ngày được phẫu thuật lấy viên đạn ra ngoài hiện bệnh nhân T. sức khỏe tiến triển tốt, bệnh nhân đã tỉnh táo, kiểm soát được chức năng sống, không còn sử dụng máy thở.

Người nhà bệnh nhân T., cho biết trong lúc anh đang đốt rác thì bất ngờ có một tiếng nổ lớn. Người thân chạy ra thì phát hiện anh T. đang nằm trên nền đất với một vết thương nặng ở ngực trái.

Hiện nguyên nhân của việc anh T. trúng đạn đang được cơ quan chức năng, điều tra làm rõ.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP