Tin trong tỉnh

Shipper áo xanh TP Vinh mua bán, vận chuyển lương thực đến từng hộ gia đình

Nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa, cách ly, "gian hàng 0 đồng" đã được triển khai tại thành phố Vinh. Ngoài ra, các đội shipper áo xanh cũng được thành lập để hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Ngày 24/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Thành Đoàn Vinh, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Vinh tổ chức khai trương "Gian hàng 0 đồng" tại phường Hồng Sơn, phường Hưng Bình và phường Vinh Tân (thành phố Vinh)

Rau, củ, quả và các thực phẩm khác tại "Gian hàng 0 đồng" được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cung cấp.

"Gian hàng 0 đồng" sẽ cung cấp nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn, những hộ dân có tên trong danh được lập sẵn từ trước.

Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao hàng cho người dân tại khu vực phường Hồng Sơn.

Bí thư Thành đoàn Vinh Lê Võ Sỹ trao thực phẩm cho người dân từ "Gian hàng 0 đồng".

"Gian hàng 0 đồng" sẽ được duy trì cho đến khi thành phố Vinh hết thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Tại "Gian hàng 0 đồng" người dân có thể nhận gạo, rau, củ, quả, nước mắm...

"Gian hàng 0 đồng" ấm lòng mùa dịch.

Cũng trong thời gian này, các Đoàn cơ sở, phường, xã cũng đã lập đội shipper áo xanh hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân thành phố Vinh những ngày cách ly xã hội.

Nhiệm vụ các đội shipper áo xanh là cắt cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương tham gia tiếp nhận thông tin, hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm trong thời gian cách ly y tế, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 24/8/2021.

Sau khi có thông tin và nắm được các nhu cầu của người dân đội shipper áo xanh sẽ hỗ trợ miễn phí mua, bán, vận chuyển lương thực, thực phẩm từ chỗ cung ứng đến từng hộ gia đình khó khăn trên địa bàn và vận chuyển lương thực, thực phẩm theo điều động của tổ chức đoàn cấp trên khi có yêu cầu.

Shipper áo xanh lên đường hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP