Xã hội

Sóc Trăng: Nhà 600 triệu vừa xây xong, chưa kịp ở đã sập

Một căn nhà ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) được xây hết khoảng 600 triệu đồng, vừa hoàn thiện và chủ nhà chưa kịp vào ở đã bị sập.

Theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Hòa B, thị trấn Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng), rạng sáng ngày 12/7, một căn nhà xây kiên cố của một hộ dân ở ấp Phú Hòa B (gần khu hành chính huyện Cù Lao Dung) vừa xây xong, khi gia chủ chuẩn bị dọn vào ở thì bất ngờ bị đổ sập, rất may không thiệt hại về người.

Căn nhà nhìn từ mặt trước.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Tuốt (63 tuổi, chủ nhân căn nhà) kể lại: “Nhà tôi vốn ở ngoài mé sông (cách căn nhà bị sập khoảng 50m-PV) nên tôi có ý định xây nhà sâu vào trong đất liền. Căn nhà mới này được xây trên đất vốn là bãi bồi, nền đất còn yếu.

Khi xây dựng, tôi dùng tre gai dài khoảng 4-5m để làm cừ, mỗi hố móng đóng 25 cây. Sau khi đổ cột, tôi đã cho đổ sàn bê-tông rồi xây nhà. Xây xong, dự kiến vài ngày nữa sẽ dọn về nhà mới ở, ai ngờ gần sáng ngày 12/7 toàn bộ căn nhà bị đổ sập”.

Theo ông Tuốt, khi vụ sập nhà xảy ra, rất may là đêm đó không có người ngủ trong nhà, chứ nếu không sẽ có thiệt hại về người. Căn nhà này được xây dựng hết khoảng 600 triệu đồng.

Nhà được xây trên đất bãi bồi, nền đất yếu nên được cho là nguyên nhân gây sập.

Khi PV hỏi nhà xây dựng có giấy phép hay không, ông Tuốt cho biết: “Nhà tôi xây dựng có xin phép nhưng lỗi do tôi yêu cầu thợ xây theo ý mình chứ không theo thiết kế bản vẽ. Mình không có kinh nghiệm, thợ cũng không biết và không góp ý với mình về xây dựng nên mới xảy ra sự cố này”.

Căn nhà sập hoàn toàn.

Theo ông Lê Minh Đương- Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, ông Tuốt có bản vẽ thiết kế khi xin phép xây dựng nên được UBND huyện cấp phép. Tuy nhiên, khi thực hiện xây dựng thì ông Tuốt lại không làm theo bản vẽ được phê duyệt mà tự ý làm theo ý mình nên xảy ra sự cố.

“Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp cơ quan chức năng lập biên bản ghi nhận vụ việc để có hướng giải quyết”, ông Đương cho hay.

Tác giả: B.D

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP