Xe

Startup xe điện Rivain được ‘rót’ 700 triệu USD từ Amazon

Khoản đầu tư của Amazon vào startup xe điện của Rivian sẽ thúc đẩy kế hoạch của công ty này để ra mắt những chiếc xe tải điện vào năm 2020.

Công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực xe điện Rivian cho biết đã nhận được vốn đầu tư trị giá 700 triệu USD từ Amazon. Việc đầu tư này thúc đẩy kế hoạch của Rivian có trụ sở mới tại Michigan để đưa ra thị trường những chiếc xe tải điện vào cuối năm 2020.

Giám đốc điều hành của Rivian RJ Scaringe xem khoản đầu tư nói trên là một cột mốc quan trọng đối với startup này trên con đường hướng tới sự phát triển bền vững. Còn phía Amazon cho biết “ông lớn” này có cảm hứng với tầm nhìn của Rivian đối với tương lai của xe điện và rất muốn đầu tư vào một công ty đổi mới như vậy.

Xe bán tải Rivian Automotive R1T. Ảnh Bloomberg

Thời điểm hiện tại, chi tiết về cổ phần của Amazon tại Rivian chưa được tiết lộ nhưng startup này cho biết vẫn giữ được quyền tự quyết. Đối thủ tiềm năng của Tesla hồi cuối năm 2018 đã cho ra mắt xe tải và xe thể thao đa dụng chạy bằng điện tại một triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ). Các sản phẩm này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Rivian ở Illinois, và hoạt động giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Trước đó trong tháng này, Amazon cho biết đang đầu tư vào Aurora Innovation, một startup về công nghệ xe tự lái do các kỹ sư trước đây của Google, Tesla và Uber sáng lập. Aurora đang phát triển công nghệ xe tự lái, nhưng không tự sản xuất xe. Startup này cho bết họ muốn hợp tác thay vì canh tranh với các nhà sản xuất xe hàng đầu.

Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: VietQ.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP