Xã hội

Sự thật vụ cháu bị bỏ rơi sau khi sinh ở Thanh Hóa

Ngày 17/11, lãnh đạo UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận tại địa bàn vừa có trường hợp một người phụ nữ sinh non tại nhà vệ sinh của một công ty giày da.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Thanh Hoá chiều 16/11, qua xác minh, sự việc xảy ra tại một công ty giày da thuộc địa bàn phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Được biết, người mẹ trú tại xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, là công nhân công ty giày nói trên.

Lãnh đạo UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương xác nhận vụ việc và cho biết người mẹ sinh non tại nhà vệ sinh của công ty. Sau sinh, do sức khoẻ yếu, nên người mẹ ở luôn trong nhà vệ sinh. Nhiều công nhân phát hiện đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Chân dung bé trai. Ảnh: PL & Bạn đọc

"Người phụ nữ này đã lập gia đình. Tuy nhiên, do đến ngày sinh không để ý nên khi vào nhà vệ sinh đã sinh cháu bé tại đây", vị lãnh đạo xã Quảng Hải thông tin với báo chí. Theo lãnh đạo xã, trong tối 16/11, gia đình hai bên đã có mặt đưa hai mẹ con tới Bệnh viện phụ sản tỉnh Thanh Hoá. Hiện sức khoẻ của mẹ và bé đã ổn định. Mẹ cháu bé là người địa phương, lấy chồng cũng tại địa phương và đang làm việc tại một công ty giày da.

Trước đó, khoảng 5h chiều 16/11, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận một bé trai sơ sinh trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao. Các y, bác sĩ nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho cháu bé.

Ngay sau đó trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng, bé trai sơ sinh nghi bị bỏ rơi phải nhập viện cấp cứu. Thậm chí cháu bé còn bị nhét giấy vào miệng. Người mẹ của cháu bé cũng được chia sẻ với nhiều nguồn tin thất thiệt khác nhau.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP