Cuộc sống

Sực nhớ về hương vị Tết xưa qua bức hình nụ cười ấm áp của 2 đứa trẻ đang nằm cuộn chăn trông nồi bánh chưng

Hương vị Tết xưa luôn đem lại cho con người ta những thứ xúc cảm đặc biệt đến vậy!

Tết luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm. Không khí rộn ràng chào xuân mới đang được bao phủ khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Chỉ còn hơn mười ngày nữa là Tết nguyên đán 2019 sẽ tới, ngoài đường phố người ta chăng đèn kết hoa rợp trời. Bất giác đâu đó là mùi bánh chưng luộc thơm phức kéo chúng ta trở về với hương vị Tết xưa.

Mới đây, trên mạng xã hội, hình ảnh hai em bé giải chiếu nằm ngay trong gian bếp nhỏ trông nồi bánh chưng đã khiến nhiều người phải cảm động, nao nao nhớ về không khí Tết một thời. Những câu chuyện từ cái thời xa lắc xa lơ của tuổi thơ cũng được chia sẻ rất nhiều ngay dưới khuôn hình.

Nguồn: Beat.vn

Dù có đôi chút thiếu thốn, quẩn quanh đâu đó là một cuộc sống còn nghèo nhưng nụ cười hạnh phúc của 2 em bé chính là điểm sáng nhất cho bức hình. Đây chẳng phải là cái Tết ấm áp nhất hay sao?

“Nhớ ngày trước, khi mà ông ngoại còn. Cứ 27 tết là còng lưng đạp xe, vượt gió rét nhưng trong lòng háo hức để vào nhà ông bà gói bánh chưng. Ông thì hì hục ngồi trông nồi bánh chưng, còn tôi, thằng cháu nghịch ngợm phá phách đốt luôn cả cái bếp nhỏ của nhà ông. Ăn chửi te tua mà sao cái cảm giác nó lại thích đến vậy. Bây giờ chỉ mong được ngồi trong lòng ông rồi trông nồi bánh chưng, đón tết”, tài khoản Nhật Phan bỗng nhớ về một kí ức xưa cũ sau khi xem bức hình.

“Tuổi thơ chính là nồi bánh chưng bên bếp lửa hồng. Trong lúc chờ bánh chính cả nhà lại vui vẻ sum họp, quây quần bên nhau. Giờ mỗi người đi một nơi tết đến xuần về còn mỗi hai mẹ con lủi thủi…
Thương mẹ nhớ bố vô cùng!”, tâm sự đầy xúc động của bạn Đoàn Thắm.

“Tớ nói thật, tớ ước được như 2 đứa trẻ kia. Tuy thiếu thốn về vật chất nhưng nhìn vẻ mặt của chúng đi, tràn đầy hạnh phúc đó!”, Nhìm Nhỏ chia sẻ.

Mạnh Tóc: “Nhìn bức ảnh này tôi nhận thấy cảm giác bình yên đến lạ, nghèo mà vui. Cần gì đâu ngoài tình người ấm áp, không cần vật chất đủ, chỉ cần tình người. Còn bây giờ xã hội bon chen, bạn bè lừa dối, anh em sát phạt, cũng chỉ vì “nồi bánh chưng nhân thịt…”.

Và còn rất nhiều những kí ức, những kỉ niệm khác nữa được chia sẻ qua những dòng bình luận dưới tấm hình trên. Xã hội đổi mới vì thế mà hương vị Tết bây giờ đã “mai một” ít nhiều. Chỉ một khoảnh khắc nhỏ, giản dị như vậy thôi nhưng cũng đủ nhắc nhớ con người ta về bao điều, về một hương vị Tết xưa gần gũi mà thân quen…

Tác giả: Đinh Anh

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: hương vị Tết , bánh chưng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP