Giải trí

Sugar baby, bán dâm, loạn luân tràn ngập trên phim, video mạng

Trên các nền tảng như YouTube hoặc phim chiếu mạng, có nhiều web drama hoặc video về sugar baby - sugar daddy, gái bán dâm, những tình tiết loạn luân gây sốc...

Từ khóa sugar baby trên YouTube dẫn đến nhiều web drama, video với tiêu đề khá câu khách - Ảnh: Chụp màn hình

Sugar baby, sugar daddy, sugar mommy, "gái ngành"... đang là chủ đề được web drama, phim mạng hoặc các phim ngắn, video ngắn khai thác nhiều.

Đây vốn là những đề tài gây tò mò, thu hút sự chú ý của khá đông người xem nên được những người làm phim, làm video lựa chọn.

Tuy nhiên, những đề tài này cũng rất dễ sa vào câu khách, lạm dụng các cảnh nóng, hở hang, bạo lực.

Sugar baby, "gái ngành" tràn ngập web drama

Web drama Gái ngàn đô kể về 3 cô gái làm nghề bán dâm cao cấp. Họ ở căn hộ sang trọng, ăn mặc sành điệu, có nhan sắc xinh đẹp nhưng bị kiểm soát bởi "tú ông" thâm độc.

Từ việc đấu đá nhau, họ liên kết chống lại "tú ông". Phim có những tình tiết táo bạo, khi các cô gái mồi chài đàn ông, thực hiện hành vi bán dâm.

Tiêu đề các tập phim, hoặc những clip trích đoạn nhằm quảng bá phim trên mạng xã hội mang tính câu khách.

Chẳng hạn như: Hú hí cùng gái xinh trong công ty; Con gái lộ clip thác loạn, mẹ già ở quê trụy tim vì sốc; Gái làng chơi và anh xe ôm may mắn... Những tiêu đề này bắt chước tiêu đề video trên web sex, mang tính câu khách.

Các cảnh quay mua bán dâm cũng được quay chi tiết, kỹ lưỡng. Trong một cảnh bán dâm, diễn viên nữ mặc đồ lót uốn éo, nằm trong bồn tắm ngập rượu, bị đổ rượu lên ngực rồi bị 4 người đàn ông đưa lên giường.

Hậu trường phim "Gái ngàn đô" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bình luận mỗi tập phim, nhiều khán giả khen phim lột tả thực trạng xã hội. Có người nhận định phim "bạo và thực tế".

Nhưng cũng có người thấy "bạo quá mức". Một khán giả chê diễn viên có lối diễn cứng, gồng, không lột tả được tâm tư phức tạp của gái bán dâm.

Đề tài sugar baby cũng được nhiều web drama, phim ngắn khai thác. Đó là các phim, phim ngắn: Sugar baby; Sugar daddy sugar baby; Sugar mommy vs. sugar boy; "Nương tựa" đại gia U60 và cú sốc của sugar baby; Sugar baby - Những cạm bẫy tình và tiền...

Nội dung thường là những cô gái bị dụ dỗ, bị lừa, đe dọa hoặc tự nguyện làm sugar baby. Họ đấu đá lẫn nhau nhưng đằng sau mỗi người là một hoàn cảnh riêng.

Nhiều nội dung kịch bản yếu, diễn xuất tệ
Đội ngũ sản xuất những phim trên khá đa dạng, từ các nhà làm phim lâu năm đến các nhóm không chuyên. Có phim có dàn diễn viên quen nhưng cũng có phim toàn gương mặt không chuyên, diễn xuất tệ, biểu cảm và đọc thoại khô cứng.

Một số là web drama trên các nền tảng trả phí nên khâu sản xuất tương đối đầu tư, nhưng chưa thể nói là tốt. Ngoài ra, có những nội dung chỉ dừng ở mức video nghiệp dư, quay dựng sơ sài, góc quay và diễn xuất tệ, trang phục xấu, phát qua YouTube hoặc mạng xã hội.

Một số kênh phát phim ngắn, video ngắn được đặt tên có chữ "Film", "TV", "Movie" nhưng chất lượng không xứng gọi là phim.

Sản phẩm có nhiều cảnh giường chiếu, hở hang, mô tả quá trình gái bán dâm, sugar baby "hành nghề".

Chưa bàn đến giá trị phản ánh xã hội hay gợi đồng cảm, các phim này để lại ấn tượng đầu tiên là nhiều cảnh nóng, sốc.

Dưới phần bình luận, một số khán giả bình phẩm khiếm nhã về thân thể, độ "chịu chơi" của diễn viên.

Hầu như phim, video nào cũng xây dựng số phận éo le cho nhân vật để gợi đồng cảm từ khán giả. Có người do hoàn cảnh nghèo khó, nợ nần mà rơi vào con đường bán dâm, làm sugar baby.

Có người là con nhà giàu nhưng bị cha mẹ bỏ bê, thiếu vắng sự dạy dỗ và tình thương. Có tình tiết sốc như con gái đi hành nghề thì gặp bố ruột đi mua dâm, cháu gái quan hệ với cậu là con nuôi của ông bà...

Nhưng khi nhắc đến những phim, video này, khó có thể khẳng định là khán giả nhận thấy những thông điệp nhân văn hay phản ánh xã hội. Bởi khi tìm kiếm từ khóa, đập vào mắt họ là những tiêu đề câu khách mang hơi hướng web sex, và những cảnh nóng.

Tác giả: Lê Giang

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP