Nhân ái

Tai nạn thương tâm của chàng trai mồ côi mẹ

Mồ côi mẹ từ năm 2 tuổi, Phạm Văn Diệu (xóm 7, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu) lớn lên trong tình yêu thương của bố. Thương bố tần tảo nuôi 2 chị em, Diệu chăm chỉ học hành. Học hết THPT, Diệu không thi vào đại học mà ở nhà làm thợ ở một xưởng cơ khí để đỡ đần bố. Bất hạnh tiếp tục ập đến khi em bị tai nạn giao thông.

Các đoàn viên thanh niên ở xã Diễn Phong không ai không biết đến Diệu, bởi không chỉ hoàn cảnh em khó khăn, mồ côi mẹ từ nhỏ mà còn biết đến Diệu bởi tính cách hiền lành, chăm chỉ. Nghe tin Diệu bị tai nạn giao thông ai cũng bàng hoàng, đau đớn.

Phạm Văn Diệu được biết đến là một chàng trai hiền lành, chăm chỉ.

Vào lúc 22 giờ ngày 14/6, sau khi hoàn thành công việc, Diệu trở về nhà đến địa bàn xóm Vách Bắc, xã Đô Thành, huyện Yên Thành thì bất ngờ có một xe tải vượt một xe tải khác và đã đâm vào phía sau xe máy của Diệu. Tuy gây ra tai nạn nghiêm trọng nhưng chiếc xe tải đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Diệu được những người dân tốt bụng quanh đó liên lạc với gia đình và đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng bị thương rất nặng. Diệu bị chấn thương sọ não, gãy xương ngực, xương sườn, đứt tai,… Qua hơn 1 tuần điều trị nhưng hiện Diệu vẫn hôn mê sâu. Hiện em đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Hình ảnh Diệu trên xe cấp cứu chuyển ra Hà Nội.

Anh Phạm Đức Duyến, bố của Diệu chia sẻ: Đã mấy ngày mà con vẫn chưa tỉnh. Trong nhà có vật dụng chi đắt giá đã bán, rồi vay mượn khắp nơi để có tiền lo cho cháu nhưng vẫn không đủ tiền để cứu chữa Diệu.

Để giúp đỡ Diệu, Đoàn xã Diễn Phong đã kêu gọi đoàn viên thanh niên và người dân giúp đỡ, quyên góp hỗ trợ cho em có thêm kinh phí điều trị. Tuy nhiên, với bệnh tình rất nặng cần phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp nên số tiền quyên góp được cũng còn rất nhỏ bé, so với kinh phí cần điều trị cho Diệu. Bố Diệu tuy tuổi đã cao nhưng vẫn vật lộn với nghề thợ xây kiếm tiền trang trải nuôi các con.

Đoàn thanh niên xã Diễn Phong quyên góp được 53 triệu đồng trao cho gia đình. Ảnh: Mai Giang

Ông Duyến nói trong nghẹn ngào: Dù phải bán nhà, bán đất cũng điều trị cho con, chỉ cần con được sống.

Chia tay người cha với vẻ mặt bơ phờ, hốc hác do đã nhiều đêm liền không ngủ, đôi mắt thì đỏ hoe, lòng chợt quặn thắt. Sự sống của Diệu thật mong manh nếu không được can thiệp kịp thời. Với tình cảnh đáng thương của Diệu, mong mọi người hãy chung tay ủng hộ để em có cơ hội cứu sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Mai Thị Hoài Hương, số tài khoản: 0101001095726 - Ngân hàng VCB Vinh. Điện thoại: 0975.508.991 - Bố Diệu: 0986.172.267

Tác giả: Mai Giang

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP