Xã hội

Tại sao đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh không bị cách ly khi đi trao quà?

Danh hài Hoài Linh không trực tiếp đến các địa phương để trao quà hỗ trợ bão lũ cho người dân các tỉnh miền Trung mà uỷ quyền cho 1 người khác.

Các địa phương xác nhận đã nhận hỗ trợ

Liên quan đến vụ việc danh hài Hoài Linh chậm giải ngân số tiền gần 14 tỉ đồng của khán giả, nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lụt bão, ngày 4/6, ông Hà Văn Tự, người được Hoài Linh uỷ quyền, cho biết vừa kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng của bão lũ năm 2020.

Theo ông Tự, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Nam, ông Tự đã đến các huyện Nam Trà My, Hiệp Đức, Quế Sơn, Nông Sơn, Đại Lộc để trao các suất quà, hỗ trợ xây nhà từ thiện theo uỷ quyền của nghệ sĩ Hoài Linh.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin trên. Theo bà Thuỷ, ông Tự đã thay mặt Hoài Linh trao 10 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và 300 suất quà có giá trị 800 triệu đồng cho bà con huyện Nông Sơn vào ngày 30/5.

Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam)

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho hay ông Tự và 1 người nữa đại diện cho Hoài Linh đến trao quà tại địa phương vào ngày 30/5. Đoàn đã trao 500 suất quà, 5 cuốn sổ tiết kiệm cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã trao tặng số tổng số tiền 1,1 tỉ đồng cho huyện Quảng Điền và xã Phong Xuân (huyện Phong Điền). Ông Nguyễn Bá Lành, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân, cho biết việc trao tặng diễn ra vào ngày 31/5.

Đại diện phía Hoài Linh trao tượng trưng cho 5 hộ gia đình. Số tiền còn lại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phong Xuân sẽ trao cho các hộ dân có trong danh sách.

Tại sao đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh không bị cách ly y tế?

Theo ông Tự, việc trao toàn bộ số tiền mà nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi để ủng hộ diễn ra trong vòng 1 tuần tại nhiều địa phương ở miền Trung. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh di chuyển nhiều nơi, đến nhiều điểm nhưng lại không bị cách ly y tế. Một số ý kiến đặt câu hỏi những người trong đoàn nếu đến từ TP HCM thì phải được cách ly 21 ngày.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, cho biết đoàn chỉ có 3 người gồm ông Tự, 1 người hỗ trợ và 1 lái xe. Việc trao số tiền ủng hộ chỉ tổ chức tượng trưng cho vài hộ dân ở địa phương.

Người dân nhận sự hỗ trợ của từ đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

"Chúng tôi đã có kiểm tra đoàn. Ông Tự và các thành viên đều trú tại huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) chứ không phải đến từ TP HCM", bà Thuỷ nói.

Tương tự, đại diện UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết việc trao tặng của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh diễn ra đơn giản vì đang trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát.

"Chính quyền địa phương đã kiểm tra thông tin nơi ở của những người này và họ đến từ Quảng Nam. Nếu họ đến từ TP HCM thì đã bị cách ly 21 ngày theo quy định của tỉnh", đại diện UBND xã Phong Xuân cho hay.

Tác giả: Ngọc Bảo

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP