Xã hội

Tài xế say xỉn tông liên hoàn, 4 người thương vong

Qua kiểm tra, tài xế Trần Duy Hanh vi phạm nồng độ cồn mức 0,051 miligam/1 lít khí thở, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Ngày 6/11, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Hanh (SN 1975, trú tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Hải Hoà).


Trước đó, khoảng 16h20 ngày 5/11, Trần Duy Hanh điều khiển xe ô tô BKS 88A – 657.09 lưu thông trên tuyến đường thuộc xã Tân Phong đã đâm vào 2 xe máy và 1 xe đạp điện đi cùng chiều. Vụ tai nạn liên hoàn khiến 1 người đàn ông tử vong và 3 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bình Xuyên nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy tài xế này vi phạm 0,051 miligam/1 lít khí thở.

Hiện Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Cục CSGT, Bộ Công an, từ 30/8 đến 15/10, các “Tổ Công tác đặc biệt” của Cục CSGT phát hiện, xử lý 6.391 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. Trong đó, 6.119 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 46 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn; 32 trường hợp người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy; 12 trường hợp vi phạm về tải trọng và kích thước hàng hóa, 187 trường hợp vi phạm khác.

Đặc biệt, qua xác minh nhanh, tổ công tác ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức.

Theo Cục CSGT, việc gửi thông báo vi phạm về cơ quan, đơn vị đối với các cá nhân vi phạm đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong sâu rộng quần chúng Nhân dân và các cơ quan, tổ chức, từ người đứng đầu đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, từ đó hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, mọi người khi tham gia giao thông đều bình đẳng, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý không có vùng cấm.

Thời gian tới Cục CSGT tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục gửi thông báo vi phạm của cán bộ, Đảng viên, công chức đến cơ quan, đơn vị để xử lý nghiêm.

Đồng thời, Cục CSGT có văn bản chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề người điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, quyết tâm hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Tác giả: MINH TUỆ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP