Xã hội

Tắm biển, hiệu trưởng một trường THPT tử vong vì đuối nước

Tắm biển vào lúc sáng sớm, một hiệu trưởng trường THPT tại quận Hải Châu, Đà Nẵng bị đuối nước tử vong.

Sáng 19-4, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, xác nhận thông tin về vụ đuối nước khiến một nạn nhân tử vong vào rạng sáng cùng ngày. Nạn nhân là ông P.H (SN 1965), hiệu trưởng của một trường THPT tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ 15 ngày 19-4, lực lượng cứu hộ thuộc BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nhận được thông tin người dân bị sóng biển cuốn trôi khi đang tắm biển tại bãi tắm Sao biển (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tắm biển trước 4 giờ 30 hằng ngày vì lực lượng cứu hộ chưa vào ca trực

"Lực lượng đã ngay lập tức triển khai công tác tìm kiếm. Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, thi thể bị sóng biển đánh tấp vào bờ và được lực lượng chức năng phát hiện. Hiện, đơn vị đã bàn giao thi thể cho người nhà", ông Vũ thông tin.

Ông Vũ cho biết thêm, nạn nhân P.H có thói quen tắm biển sớm khi lực lượng chức năng còn chưa vào ca trực. "4 giờ 30 lực lượng cứu hộ mới làm việc nhưng khoảng 4 giờ 15 thì nạn nhân đã tắm xong. Hiện nay có một số người dân có thói quen đi tắm biển sớm khi lực lượng chưa bắt đầu làm việc. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ có những hướng dẫn, khuyến cáo cho người dân để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra", ông Vũ nói.

Theo tìm hiểu, ông P. H bắt đầu đảm nhiệm chức danh Hiệu trưởng từ năm 2015. Suốt quá trình công tác, nhiều giáo viên, học sinh đánh giá ông H. là người tận tụy với công việc. Vụ đuối nước thương tâm khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Tác giả: Hải Định

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP