Kinh tế

Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Trưa 26-4, đoàn công tác của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng) để kiểm tra sau khi có thông tin tố nơi này chặt chém du khách 1,8 triệu đồng/kg ốc hương.

Trưa 26-4, Đoàn kiểm tra TP Nha Trang đã làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), kiểm tra một số nội dung như: bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Trước đó, tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên mạng xã hội phản ánh về việc tối 23-4, 2 vợ chồng anh - là người ngoại tỉnh - đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 thì bị " chặt chém ".

Bữa ăn và hóa đơn của du khách Văn Lê

Theo đó, gia đình du khách nêu trên bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg. Cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, trong đó đa phần cho rằng nhà hàng bán giá quá cao.

Đoàn kiểm tra của TP Nha Trang làm việc với nhà hàng hải sản

Theo chủ nhà hàng Tháp Bà 86, loại ốc hương mà du khách Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg, là hàng tự nhiên được nhập 1,2 triệu đồng/kg, chưa tính phí vận chuyển. Chủ nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg cũng là hợp lý nên không có chuyện "chặt chém".

Theo ghi nhận, trong bảng giá niêm yết ốc hương (được viết tay để điều chỉnh hằng ngày) loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng (tùy kích cỡ).

Trong khi đó, một chủ nhà hàng hải sản lớn trên địa bàn TP Nha Trang cho biết từ trước tới nay chưa nghe ai bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg. "Tôi có biết chủ vựa chào hàng ốc hương loại 13-20 con/1kg với giá hơn 800.000 đồng nhưng không nhập bởi giá cao, rất khó bán" - người này nói..

Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.

Tác giả: Kỳ Nam

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP