Pháp luật

Tạm giam Facebooker Đặng Như Quỳnh

Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đặng Như Quỳnh.

Ngày 14/4 cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, đối với Đặng Như Quỳnh.

Đặng Như Quỳnh (42 tuổi, trú phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) là lao động tự do, đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các quyết định, lệnh nêu trên đã được thi hành.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 12/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh về hành vi Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, trên facebook cá nhân của Đặng Như Quỳnh có hơn 300.000 lượt theo dõi.

Tác giả: Hoàng Hải

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP