Pháp luật

Tạm giam giám đốc công ty lừa đảo bán đất để chiếm đoạt tài sản

Ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Trung để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Đức Trung bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo điều tra, Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1984, quê Thanh Hóa), là Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Bảo An Group, hiện ở tại Khu nhà ở xã hội Định Hòa, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tài liệu của Cơ quan điều tra cho thấy, Nguyễn Đức Trung được ủy quyền và thỏa thuận bán đất cho ông B. Đến ngày 15/3/2022, Nguyễn Đức Trung đã chấm dứt hợp tác với chủ sử dụng đất; việc chấm dứt hợp tác được hai bên đồng thuận, không tranh chấp.

Bị can Nguyễn Đức Trung.

Tuy nhiên, đến ngày 18/3/2022, Nguyễn Đức Trung vẫn đưa thông tin gian dối để ông B tin tưởng ký Hợp đồng mua bán đất và nhận thanh toán tổng số tiền là 1.425.000.000 đồng; sau đó, Trung đã chiếm đoạt tiền của ông B.

Trước thời điểm bị tố giác, Nguyễn Đức Trung đã trả lại số tiền 1.017.500.000 đồng, còn giữ của ông B là 407.500.000 đồng và hiện không còn khả năng chi trả.

Tác giả: TRỊNH BÌNH

Nguồn tin: nhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP